10 phẩm chất cần có để là một người phụ nữ đẹp thật sự

20/10/2017 19:06    Lượt xem: 831

Không nghi ngờ gì là vẻ đẹp bên ngoài có những giá trị lớn. Đối với một số người thì vẻ bề ngoài chỉ đơn giản là sự biểu hiện và ngợi ca vẻ đẹp bên trong của họ, nhưng cũng có nhiều người có vẻ bên ngoài hấp dẫn nhưng lại không thu hút về mặt cảm xúc. Để được là một người phụ nữ đẹp cả bên trong và bên ngoài, bạn phải sở hữu nhiều phẩm chất bên cạnh vẻ đẹp hình thức.

1. Thanh lịch: thanh lịch là sự duyên dáng đoan trang trong hình thức, cử chỉ, phong thái riêng hoặc là cách cư xử. Khi bạn sở hữu phẩm chất này, bạn sẽ có thể xử lý mọi việc với một phong cách cao quý và đạo đức. Thanh lịch chính là phẩm chất biểu hiện chiều sâu trí tuệ của bạn.

2. Tử tế: Sự tử tế trong tâm hồn, cách bạn đối đãi, nghĩ và nói với người khác đến từ sự thật lòng và sự tinh tế. Bạn tử tế với cả những người mà bạn không liên quan và những người mà bạn không thích.

640_Smiletrain_2016_01_31_15_59_17.jpg

Có người cho rằng tử tế là một sự yếu đuối và dễ bị người khác lợi dụng nhưng thực ra đó là một điểm mạnh. Nếu bạn không thể nói điều gì tốt đẹp thì bạn có khả năng lựa chọn giữ im lặng. Không có phẩm chất nào của con người lại giúp bạn đi xa trong cuộc đời bằng sự tử tế.

3. Điềm đạm: điềm đạm là vẻ đẹp của sự tự chủ. Cuộc sống luôn đầy những thách thức. Nếu bạn không có phẩm chất này thì bạn sẽ dễ dàng để cho những tình huống và những mối quan hệ xung đột làm mất hết nhuệ khí. Khi bạn càng bớt phản ứng, tự vệ, giải thích, sợ hãi hay kiểm soát thì bạn càng làm chủ được tình thế. Điềm đạm cũng giúp bạn mạnh mẽ đối mặt với mất mát hay thách thức và không khoa trương khi nói về thành công.

4. Dũng cảm: Hãy sẵn sàng đương đầu trong cuộc sống. Hãy dũng cảm để có thể yêu thương hết lòng, để thay đổi bản thân khi cần, để cảm nhận sâu sắc và theo đuổi những giấc mơ của bạn một cách nhiệt thành và ngoan cường không lay chuyển.  

Để trở nên dũng cảm thì bạn phải làm những việc dũng cảm. Bạn cũng biết rằng sự dũng cảm không phải trong lời nói mà là trong tính cách của bạn, kiên quyết đi tiếp cho dù hoàn cảnh ra sao là những điều giúp bạn thành công và phát triển.

5. Tự tin: Khi bạn biết yêu mến bản thân thì bạn sẽ tự nhiên sở hữu một sự tự tin thầm lặng. Ý thức về bản thân, tập trung cho việc trau dồi bản thân sẽ cung cấp cho bạn kiến thức để thành công ở hầu như bất kỳ việc gì bạn làm. Biết dựa vào bản thân thì bạn sẽ có được kết quả tích cực.

wpid-wp-1421922980321.jpg

6. Chín chắn: Tính cách của bạn ổn định, không bị thay đổi khi gặp những người khác nhau hay những tình huống khác nhau. Bạn luôn biết rõ mình muốn gì và những người khác cũng dễ dàng hiểu bạn. Chín chắn giúp bạn vững bước theo đuổi ước mơ, kết nối bạn với tình yêu thương và sống một cuộc sống trọn vẹn.

7. Thông minh: thông minh thường nói về mặt kiến thức nhưng không chỉ có thế mà còn liên quan đến xúc cảm. Khi bạn thông minh, bạn sẽ linh hoạt để có thể lựa chọn giải pháp thích hợp cho những vấn đề của mình, đồng thời bạn cũng có thể nhìn rộng hơn để chuyển hoá những chướng ngại thành cơ hội.

8. Khiêm nhường: Cuộc sống không chỉ có mình bạn. Bạn có thể tự hào về thành công của mình nhưng không cần phải làm cho nó thành một sự kiện đình đám. Hãy chăm chỉ làm việc và để cho thành công của bạn tự lên tiếng. Đừng so sánh và cho là mình hơn người khác. Hãy mong muốn những điều tốt đẹp cho họ và cũng ăn mừng trước thành công của người khác chẳng kém gì thành công của chính bạn

0301MISSWORLD-1.jpg

9. Thật thà: Người ta có xu hướng bị thu hút bởi sự thật. Hãy là một người mà người khác có thể trông cậy bởi bạn không có điều gì không nói ra được. Bạn là người tin rằng, sự thật là con đường duy nhất dẫn tới thành công và tình thương yêu.

10. Biết yêu thương: Một người có tình yêu thương luôn làm cho người khác yêu mến. Bạn có một trái tim ấm áp đối với người khác và tử tế với bản thân. Bạn không từ một việc gì để giúp đỡ người khác dù đôi khi phải chịu thiệt thòi.

Như vậy vẻ đẹp thật sự của bạn không phải ở trong gương phải không? Vẻ đẹp bên ngoài có thể làm người khác chú ý khi mới gặp bạn. Nhưng những phẩm chất mà bạn sở hữu mới là dấu ấn của bạn đối với thế giới.

Liên Hoa (biên soạn)

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com