Bạn trẻ TP.HCM làm tranh, tượng kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

10/03/2019 14:55    Lượt xem: 44

TTO - Sáng 10-3, hàng trăm bạn trẻ cùng đông đảo người dân đã đến tham dự sự kiện kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã 'Đánh thức yêu thương' tại chùa Vĩnh Nghiêm, TP.HCM.

Các bạn trẻ làm sản phẩm len hình động vật hoang dã - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Sự kiện do Trung tâm Hành động và liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE) cùng Tổ chức Cứu trợ hoang dã (Wild Aid) phối hợp CLB Tuổi Trẻ Thăng Long thực hiện.

Đây là sự kiện đánh dấu kết thúc chiến dịch "Không tạo thống khổ, ấy là cứu độ" nhằm truyền yêu thương cho những người dân Việt Nam, nhất là giới trẻ về tình yêu thương muôn loài.

Trong chương trình, các bạn trẻ được trải nghiệm những hoạt động mới mẻ và độc đáo như trải nghiệm không gian thiên nhiên sống động qua công nghệ thực tế ảo VR; tự tay làm tranh len nghệ thuật và nặn tượng về động vật hoang dã; chụp ảnh để lan tỏa thông điệp bảo vệ muôn loài...

"Mình thấy hoạt động rất sáng tạo. Nhóm cho thấy bảo vệ động vật hoang dãkhông phải điều gì quá khô khan mà gắn liền với cuộc sống hằng ngày. Việc gắn bảo vệ động vật hoang dã với tình yêu thương bác ái của Phật giáo với mình cũng là sáng tạo" - Nguyễn Minh Anh, Trường ĐH Tài chính marketing, nhận xét.

Tham dự sự kiện, Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa thuộc dòng Phật giáo Kim cương thừa chia sẻ rằng mọi loài động vật sống trên Trái đất đều có ích cho con người một cách trực tiếp hay gián tiếp. Ở một góc độ nào đó, con người là một loài động vật may mắn trên thế giới này, do vậy cần lan tỏa yêu thương đến những loài động vật khác.

Đức Pháp vương Drukpa gửi lời chào đến các bạn trẻ tham gia sự kiện - Ảnh: TRỌNG NHÂN

"Bản thân tôi cũng là một người yêu động vật. Hằng ngày, nhiều người vẫn đang hành hạ những động vật sống trong tự nhiên trong khi chúng không có tội lỗi gì. Nhiều người đem cái quyền lực mạnh hơn của mình để sát hại động vật yếu thế, đây là điều không hợp lý" - Đức Pháp vương Drukpa nói.

Ngài cũng khuyên các bạn trẻ nên sống hướng thiện, chan hòa với muôn loài và tập thực hành ăn chay để giúp đỡ các động vật khác.

CHANGE và WildAid từng tổ chức nhiều sự kiện truyền thông về bảo vệ động vật hoang dã có sự góp mặt của những nhân vật nổi tiếng thế giới.

Trước đó, trong những hoạt động của mình, nhóm đã đón sự góp mặt của các tên tuổi như diễn viên Thành Long, diễn viên Edward Norton, tỉ phú Richard Branson, danh thủ David Beckham.

Nhóm hoạt động với tôn chỉ "Không có người mua, không còn kẻ giết", từ đó thường xuyên sáng tạo những sản phẩm truyền thông nhằm đánh mạnh đến ý thức của cộng đồng.

Bức tượng voi, tê giác và tê tê cầu cứu Đức Phật là điểm nhấn tại sự kiện - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Người dân chụp ảnh với các hashtag bảo vệ động vật hoang dã - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Đức Pháp vương Drukpa xem thiên nhiên hoang dã qua kính thực tế ảo - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Trải nghiệm nặn tò he hình động vật hoang dã - Ảnh: TRỌNG NHÂN

 

Những bức ảnh yêu thương động vật hoang dã được chụp và rửa ngay tại sự kiện - Ảnh: TRỌNG NHÂN

(Nguồn: tuoitre.vn)

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com