CẢM HỨNG HÀNH TRÌNH NAROPA

15/10/2016 08:03    Lượt xem: 47

Hành trình Naropa?
Đó là bước an lạc trên thang mây,
Bước đi trong tâm hồn giác ngộ.
Đó chính là vô úy, tự tại,
Là nhiệm màu Kiến tức giải thoát,
Hiển lộ Phật tính nơi tự tâm.
Không có gì phải tìm kiếm,
Không có gì phải làm cả
An trú trong hiện tại,
Từng khoảng khắc lúc này.
Mặt trời rạng sáng soi,
Hoa sen đang tươi nở.
Tình yêu thương ban trải
Từ bi dâng hiến đời.
Hành trình là hạnh phúc vĩnh cửu,
dòng ân đức gia trì Naropa.
Đó là cảnh giới tuyệt đối:
Vạn pháp đều bình đẳng
Thanh tịnh từ bản lai


Giữa vũ trụ bao la, vô số hành trình mà mỗi hành giả trải nghiệm, có lẽ hành trình ý nghĩa này sẽ vọng mãi, tràn đầy ân phúc gia trì của Đức Pháp Vương và trải nghiệm đạo vị bên sự hộ trì của thiện hữu kim cương. Những ai đã từng đặt chân đến Ladakh, bước đi giữa cảnh thiên nhiên hùng vĩ, giữa non cao chập trùng xa xa tuyết trắng mây phủ, giữa cảnh đẹp ngoạn mục thoát tục đến diệu kỳ, có phúc duyên được chứng kiến Đức Pháp Vương khoác Sáu sức trang hoàng Naropa, an tọa trên Bạch tịnh tháp linh thiêng huyền bí, uy nghi sừng sững, đều không thể nào quên được những khoảnh khắc thiêng liêng, an bình sâu lắng, rung động choáng ngợp đầy ấn tượng, truyền cảm chí thành không lời nào tả xiết của hàng trăm ngàn người tham dự..Chuyến triều bái Pháp hội Naropa 2016 đã để lại trong tôi rung cảm sâu sắc vì được học hỏi trải nghiệm thật nhiều, chứng kiến thành quả sự lan tỏa của pháp mạch Truyền thừa trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Từ tận đáy lòng mình, tôi tri ân phúc duyên thù thắng được hạnh ngộ bậc Căn Bản Kim Cương Thượng Sư, được bậc hóa thân Quan Âm dìu dắt hướng đạo thực hành Bồ đề tâm và lòng bi mẫn. Thời gian trôi nhanh, cũng chính nhờ vào ân đức gia trì thù thắng từ Pháp hội Naropa 2004 mà Drukpa Việt Nam bắt đầu kiến lập phát triển, để giờ đây đồng hành cùng chư huynh đệ kim cương, cùng đồng tâm, đồng trí, đồng nguyện hạnh tu tập, với tấm lòng trong sáng trải rộng tình thương yêu và lòng bi mẫn vì lợi ích Phật pháp, truyền thừa và chúng sinh. Thật không thể nghĩ bàn! Sáu sức trang hoàng Naropa không chỉ là Bảo báu Truyền thừa Phật giáo mà còn là di sản tâm linh vô giá tồn tại hàng nghìn năm, tượng trưng cho sự chứng đắc giác ngộ bằng thực hành tu tập Mật thừa vô song. Đó là kết tinh năng lực tâm linh từ bi - trí tuệ diệu kỳ, là sự hóa thân chuyển thế không gián đoạn của chân hóa thân Quan Âm trong hiện thân Đại thành tựu giả Naropa liên tục đến Đức Pháp Vương tôn quý - bậc trì giữ Truyền thừa Drukpa giác ngộ để độ thoát vô lượng khổ não hữu tình.
Hành trình 21 ngày viên mãn, cộng hưởng Ân phúc gia trì thù thắng, tràn đầy pháp vị vô úy giải thoát của Đức Pháp Vương và Sáu sức trang hoàng Naropa. Tất cả sự gia trì ấy thấm nhuần nơi thân tâm hòa quyện trong không gian và thời gian suốt cuộc hành trình đượm màu sắc – không vi diệu, được sống những giây phút tự tại an lạc, thực sự ý nghĩa, trọn vẹn nhất. Đó hẳn là trải nghiệm quê hương tịnh độ trong phương trời Bát nhã bao la trên hành trình tâm linh siêu việt. Hành trình Naropa, trải nghiệm khó phai mờ: mỗi hiện tượng chân không diệu hữu, trời xanh ảnh hiện mây ngũ sắc cát tường, cầu vồng lung linh, mưa gia trì, gió mát, trăng thanh huyền ảo soi bóng những bảo tháp, cờ cầu nguyện rực rỡ tung bay theo gió ban trải ân phúc cho vạn loài hữu tình; dải mây nổi phủ nhẹ ôm cuốn dãy núi tuyết điệp trùng; thấp thoáng những Mật viện và sơn động của các hành giả yogi ẩn mình giữa các vách đá huyền bí trên sơn cao ngút ngàn; sông nước uốn lượn thanh bình; oanh hót chim ca, cỏ hoa cao nguyên đua sắc quyện gió đưa hương tạo thành một cảnh giới hình tượng đa thanh, giao thoa trực cảm vô ngôn cùng các âm hưởng cảm xúc từ bi giữa khoảnh khắc và thiên thu bất diệt trong thời không của tâm cảnh thực tại nhất như.
Ngôn ngữ hạn hẹp không đủ diễn đạt trải nghiệm linh diệu tuyệt vời! Từ tận lòng mình,với lòng trân trọng tri ân Thượng sư truyền thừa, xin lưu giữ mãi những âm hưởng công đức gia trì không cùng tận của Pháp hội Naropa, đó chính là hạnh nguyện Bồ đề tâm kiên cố nơi tự thân hòa vào Đại dương bao la đại nguyện, đại hạnh, đại từ, đại bi của Đức Quan Thế Âm để tát cạn biển khổ trầm luân, giải thoát vô lượng hữu tình chúng sinh.
Vô Úy, lập Thu 2016
 

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com