Ăn chay và bệnh ung thư

02/04/2017 14:30    Lượt xem: 54

Các nhà khoa học đã phát hiện ra máu của người ăn chay có khả năng chống lại ung thư cao hơn 8 lần so với người ăn thịt

 

Các nhà khoa học phát hiện ra máu của người ân chay có khả năng tiêu diệt những tế bào ung thư hiệu quả hơn 8 lần so với người ăn thịt. Người ta đã làm hàng loạt thí nghiệm với những người có các chế độ ăn khác nhau để đưa ra kết luận này.

 

Mặc dù máu của những người ăn thịt cũng có thể chống lại ung thư nhưng máu của người ăn chay có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư cao hơn 8 lần chỉ sau một năm ăn chay.

 

Những nghiên cứu tiếp theo về ung thư vú cho thấy khả năng tự vệ chống lại ung thư được tăng lên đáng kể chỉ sau 2 tuần ăn chay đồng thời với việc tập thể dục nhẹ (đi bộ khoảng 30-60 phút mỗi ngày). Người ta lấy mẫu máu của những phụ nữ mắc ung thư vú, yêu cầu họ ăn chay trong 2 tuần rồi lấy lại mẫu máu và nhận thấy việc phát triển của bệnh giảm đi và đồng thời khả năng diệt những tế bào ung thư của máu tăng lên đáng kể.

 

Tuy nhiên điều quan trọng là cũng phải kiểm tra ảnh hưởng của việc tập thể dục trong kiềm chế sự phát triển của ung thư, hay việc ăn chay có phải là yếu tố duy nhất giúp tăng cường khả năng tự vệ.

 

Và người ta đã làm một thí nghiệm riêng, kết quả là trong khi việc tập thể dục giúp kiềm chế sự phát triển của ung thư thì việc ăn chay có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư cao hơn gấp 2 lần. Thay đổi trong lối sống có thể ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ của chúng ta về lâu dài và làm tăng cơ hội sống sót khi bị ung thư. Một chế độ ăn chay và tập thể dục thường xuyên chắc chắn có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta về lâu dài. Ăn chay giúp chúng ta có một lợi thế lớn để chống lại sự phát triển của ung thư

 

(Theo riseofthevegan.com – Liên Hoa dịch)


 

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com