Chiến dịch "Đánh thức Tình yêu thương"

25/02/2019 14:48    Lượt xem: 29

Chương trình “Đánh thức tình yêu thương” do Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên phối hợp với tổ chức CHANGE và WildAid tổ chức giúp mọi người nâng cao ý thức về trách nhiệm bảo vệ môi trường, bảo vệ các loài động vật và sự sống, mối liên hệ của hành động cá nhân với hạnh phúc và bình an của cả cộng đồng.

Chiến dịch này lấy hình ảnh chủ đạo là tượng của các loài động vật hoang dã như tê giác bị cắt sừng, tê tê bị lột vảy, voi bị cưa ngà … đang chảy máu giống như thực trạng các loài này bị săn bắt trong tự nhiên. Các bức tượng động vật hoang dã nguy cấp này đang quỳ gối với ánh mắt bi thương cầu xin sự che chở trước nạn săn bắt đã lên đến mức báo động trong những năm gần đây, từ đó kêu gọi công chúng giảm nhu cầu mua bán, tiêu thụ các sản phẩm từ các loài động vật đáng thương này.

Chia sẻ với đại chúng tham gia Pháp hội, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa khai thị rằng để có cuộc sống thành công, trường thọ, mạnh khoẻ, mỗi người phải gieo những hạt giống, những nhân tố của thành công, trường thọ và mạnh khoẻ thông qua việc trì giữ giới nguyện như không giết hại chúng sinh, không ăn thịt chúng sinh và không bao giờ đem lại khổ đau cho người khác, loài khác, đồng thời, cố gắng đem sự sống và hộ trì cho tất cả chúng sinh. Không chỉ loài người, các loài vật to lớn mà ngay cả loài côn trùng nhỏ nhít đều cần có sự bảo hộ.

 (Theo daibaothapmandalataythien.org)

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com