Chủ nhật xanh ở danh thắng Tây Thiên

04/11/2015 13:50    Lượt xem: 172
Ngày 1/11, hàng trăm tình nguyện viên là các học sinh, sinh viên của các trường Đại học, Trung học cùng người dân, Phật tử địa phương và các chư ni chùa Tây Thiên đã tới khu vực danh thắng Tây Thiên (Vĩnh Phúc) để tham gia chương trình “Ngày Chủ nhật xanh”.

Đây là lần thứ hai trong năm, CLB Tuổi trẻ Thăng Long - YDA Việt Nam tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường làm sạch rác thải tại khu danh thắng này.

“Chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại. Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi chúng ta biết gìn giữ màu xanh của môi trường bên ngoài và màu xanh trong tim mình…” là thông điệp mà CLB Tuổi trẻ Thăng Long YDA Việt Nam gửi đến cộng đồng, thông qua chuỗi hoạt động thiện nguyện vì môi trường trong khuôn khổ chương trình “Ngày Chủ nhật xanh”.

Bạn Lương Thị Quyết (người dân tộc Sán Rìu) là thành viên của Đội nhặt rác số 6 chia sẻ: Tôi cảm thấy rất vui vì đã được chung tay góp sức làm cho cảnh quan của khu danh thắng Tây Thiên được Xanh - Sạch - Đẹp. Qua những hoạt động như thế này, tôi ý thức hơn về tác hại của rác thải tới môi trường và sức khỏe của người dân. Tôi hy vọng, mỗi người sẽ cùng chung tay góp sức bằng những hành động cụ thể để bảo vệ môi trường, đồng thời trở thành một tấm gương để người khác noi theo”.

Chương trình đã tập hợp trên 400 Phật tử cùng các học sinh, sinh viên các trường cao đẳng và đại học tại Hà Nội. Đặc biệt có sự tham gia của tập thể thầy cô giáo và 200 “tình nguyện viên nhí” đến từ trường Tiểu học 2 Đại Đình (Tam Đảo, Vĩnh Phúc). Dù ở nhiều độ tuổi và những mái trường khác nhau nhưng tất cả cùng có mong muốn được chung tay góp sức vì một môi trường sống trong lành, thân thiện.

Trước đó, tại Tp. Hồ Chí Minh, CLB Tuổi trẻ Thăng Long đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông bảo vệ môi trường (Chiến dịch Sống giản đơn) cùng nhiều các hoạt động từ thiện khác. Ban Tổ chức CLB và các tình nguyện viên đã đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ, các cụ già neo đơn tại 5 mái ấm, trung tâm nhân đạo và bệnh viện trong địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

“Ngày Chủ nhật xanh” là chương trình hoạt động cộng đồng được tổ chức thường xuyên vào các ngày Chủ nhật, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường qua các hoạt động tham gia dọn vệ sinh, nhặt rác tại các nơi công cộng, các tuyến đường trong thành phố, khu danh lam thắng cảnh… Những hoạt động này giúp người dân nói chung và các bạn trẻ nói riêng tăng cường nhận thức trong bảo vệ và gìn giữ vệ sinh môi trường, phát huy ý thức bảo vệ môi trường từ gia đình đến xã hội, cộng đồng.
(Theo 
http://www.tgvn.com.vn/)

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com