CLB Tuổi trẻ Thăng Long YDA Việt Nam hòa mình vào ngày “Quốc tế tình nguyện”

05/12/2016 22:38    Lượt xem: 48

Ghi nhận những kết quả hoạt động của YDA Việt Nam trong năm 2016, ngày 3/12/2016 tổ chức tình nguyện Liên hợp quốc UN Voluteers đã tuyên dương cá nhân anh Trần Vũ Thành – thành viên ban chủ nhiệm YDA Việt Nam cho chương trình nước sạch, đây là giải thưởng cao quý nhất của phong trào tình nguyện quốc tế.
 

Ngày 5/12/1985 khi nhận ra được sự thiết thực của công tác tình nguyện và những công lao đóng góp của các tình nguyện viên, Liên Hợp Quốc đã chọn ngày này là ngày “Quốc tế tình nguyện” nhằm tri ân, tôn vinh những người làm tình nguyện vì lợi ích cộng đồng. Kể từ đó cứ đến 5/12 hàng năm, các tổ chức tình nguyện trên toàn thế giới lại tưng bừng tổ chức những hoạt động kỷ niệm nhằm chào mừng một ngày lễ lớn của những người làm tình nguyện.
 

(Các bạn thanh niên sôi nổi tham gia ngày "Quốc tế tình nguyện" 3/12/2016 tại công viên Hòa Bình, Hà Nội)

CLB Tuổi trẻ Thăng Long YDA Việt Nam được gợi cảm hứng từ các sáng kiến thiện hạnh của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa, bậc lãnh đạo tinh thần của Truyền thừa Drukpa và nhà hoạt động thiện hạnh nổi tiếng trên thế giới. Trong năm 2016, YDA Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa điển hình: Tổ chức ngày hội môi trường Green Sunday tại khu du lịch tâm linh Tây Thiên và thành phố HCM nhiều lần trong năm; Cứu trợ nước ngọt cho nhân dân vùng hạn mặn Tây Nam Bộ bằng máy lọc nước mặn thành nước ngọt; Cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung tổng giá trị tiền mặt trao tặng 600 triệu đồng tới 1.200 hộ dân tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình; Tham gia tặng quà cho con em bộ đội Trường Sa trong dịp tết thiếu nhi 1/6. Tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt trong dịp tết trung thu tháng 9/2016; Tặng sách cho bộ đội tại quần đảo Trường Sa. Ngoài ra CLB còn thực hiện nhiều chương trình hành động trong các lĩnh vực: bảo vệ môi trường, giáo dục đào tạo, cứu trợ, thiện nguyện.
 

(Anh Trần Vũ Thành, thành viên YDA Việt Nam, được vinh danh trong số 9 cá nhân có thành tích tình nguyện xuất sắc nhất)

Ghi nhận những kết quả hoạt động của YDA Việt Nam trong năm 2016, ngày 3/12/2016 tổ chức tình nguyện Liên hợp quốc UN Voluteers đã tuyên dương cá nhân anh Trần Vũ Thành – thành viên ban chủ nhiệm YDA Việt Nam cho chương trình nước sạch, đây là giải thưởng cao quý nhất của phong trào tình nguyện quốc tế. Ngoài ra Trung tâm tình nguyện quốc gia – Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng trao bằng khen cho những thành tích đạt được của CLB trong năm 2016. Tại ngày hội tình nguyện quốc gia năm 2016 với chủ đề “Thế giới ngợi ca đồng hành cùng tình nguyện viên” các thành viên YDA Việt Nam đã hòa chung nhịp thở với 1,5 vạn tình nguyện viên cả nước và quốc tế thực hiện nhiều hoạt động, trong đó tiêu biểu là hoạt động Hiến máu cứu người.
 

(Bạn trẻ tình nguyện viên YDA Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo)

Mỗi thành viên YDA Việt Nam là một trái tim nhân ái, tập hợp thành một tập thể nhân ái và cùng hành động vì một đất nước Việt Nam hòa bình, hạnh phúc.

(YDA Việt Nam)

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com