CLB TUỔI TRẺ THĂNG LONG – YDA VIỆT NAM VÀ THÁNG 6 Ý NGHĨA

06/06/2017 12:28    Lượt xem: 82

(TP HCM, 5/6/2017) Hưởng ứng tháng Hành động vì Trẻ em, tháng Hành động vì Môi trường và ngày Môi trường Thế giới 5/6, sáng nay, CLB Tuối trẻ Thăng Long – YDA Việt Nam cùng Lãnh Sự Nam Phi tại TPHCM, Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) và sinh viên các trường Đại học tại TPHCM… đã đến thăm và trao quà cho các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Trẻ em Thiệt thòi (Christina Noble Children's Foundation) thuộc Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội. Với chủ đề “Bé yêu thiên nhiên & Làm bạn với môi trường”, chương trình đã tặng hơn 200 đầu sách mang thông điệp ‘Chúng ta là thiên nhiên’ nhằm khơi dậy tình yêu thiên nhiên, môi trường và trân trọng sự sống nơi các em nhỏ.

1 trao quà.png

Trung tâm Bảo trợ Xã hội Trẻ em thiệt thòi là ngôi nhà thứ hai của hơn 100 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố HCM, trong đó có hơn 40 em mồ côi. Bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự danh dự Nam phi, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ môi trường xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund) chia sẻ: “Mọi trẻ em trên hành tinh này, dù xuất thân ra sao nào cũng cần sự chia sẻ, dẫn dắt từ người lớn. Các em nhỏ tại Trung tâm với nhiều hoàn cảnh éo le lại càng cần được sự quan tâm nhiều hơn của xã hội. Chúng tôi mong muốn các cuốn tranh ảnh, sách tô màu, truyện vừa chơi vừa học sẽ giúp các em tiếp cận những kiến thức đơn giản mà bổ ích về tình yêu thương, lòng biết ơn đối với con người, môi trường, thiên nhiên…”

1 chủ và khách.png

Mặc dù chương trình tổ chức vào đầu tuần và trời Sài gòn mưa lớn, nhưng vẫn có nhiều bạn sinh viên có mặt chia sẻ niềm vui cùng các em.

1vòng tròn.JPG

Bạn Thanh – một thành viên YDA Việt Nam cười nói: “Những giây phút được chơi đùa cùng các em rất vui, đặc biệt nhìn thấy ánh mắt hồn nhiên vui sướng của các bé khi được tham gia các trò chơi, nhận những món quà khiến em cảm thấy mọi ưu phiền đều tan biến. Buổi sáng hôm nay thật ý nghĩa.

1cười.JPG

(Hà Phạm)

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com