ĐỨC GYALWANG DRUKPA VÀ NHỮNG HOẠT ĐỘNG VĂN HÓA TÂM LINH TRONG CHUYẾN TRỞ LẠI VIỆT NAM

15/03/2017 11:54    Lượt xem: 38

Đức Gyalwang Drukpa trở lại Việt Nam           

(vnexpress.net)

Sáng 14/3, Đức Gyalwang Drukpa và 100 Thượng tọa, Đại đức, Tăng ni, Truyền thừa Drukpa đã tới Việt Nam để tham gia Ngày Văn hóa Phật giáo Ấn Độ lần thứ 2.

   

Ngày Văn hóa Phật giáo Ấn Độ do Trung ương Giáo hội Phật giáo và Hội hữu nghị Việt Nam Ấn Độ đồng tổ chức từ 16/3 tại Đại Bảo Tháp Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc).

Nhân dịp này, nhiều hoạt động văn hóa, nghi lễ tâm linh sẽ được Đức Gyalwang Drukpa và tăng đoàn cử hành như Đại lễ Cầu an, Đại lễ Quán đỉnh (nghi lễ hướng dẫn và cho phép tu tập) và Đại lễ An vị, các vũ điệu Mật thừa và khóa lễ triệu thỉnh, cúng dàng chư Phật giúp tiêu trừ chướng ngại, mang tới hạnh phúc, bình an.

                ducgyalwang-drukpa-tro-lai-viet-nam

Đức Gyalwang Drukpa và tăng đoàn đến sân bay Nội Bài sáng 14/3. Ảnh: Xuân Hoa

           

Tâm điểm của lễ hội là sự kiện khai mở và chiêm bái bức tranh Phật Quan Âm thêu trên gấm với kích thước 12 x16 mét, được xác nhận Kỷ lục Việt Nam cho bức tranh Phật lớn nhất. Đây là kiệt tác nghệ thuật Phật giáo Kim Cương thừa do Đức Gyalwang Drukpa ban tặng Phật tử Việt Nam, để kỷ niệm mối Pháp duyên tròn 10 năm của Ngài với đất nước Việt Nam.

Đức Gyalwang Drukpa chia sẻ, trong hành trình cầu nguyện quốc thái dân an lần này, Tăng đoàn tiếp tục đi tới các miền đất nước Việt Nam trong đó có Lễ Hội Quan Âm.

"Tôi rất tự hào được cùng 100 chư Tăng Ni Truyền thừa góp mặt trong lễ hội này. Đặc biệt, Đại Bảo Tháp Tây Thiên sẽ là nơi tổ chức Ngày Văn hóa Phật giáo Ấn Độ tại Việt Nam trong năm kỷ niệm dấu mốc quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước với nhiều hoạt động văn hóa và tâm linh đầy ý nghĩa!”, Đức Gyalwang Drukpa nói.

                ducgyalwang-drukpa-tro-lai-viet-nam-1

Pháp vương và tăng đoàn sẽ đi đến các miền đất nước cầu nguyện quốc thái dân an. Ảnh: Xuân Hoa

           

Đức Gyalwang Drukpa cũng cho biết: “Đối với tôi, Việt Nam là điểm đến nhiều cảm xúc và đầy ý nghĩa Phật Pháp, nơi khi mọi người hạnh ngộ có thể thực sự trân trọng, nghĩ và làm những điều tốt đẹp, cùng nắm tay nhau dựng xây những giá trị tinh thần ý nghĩa".

 

Đức Gyalwang Drukpa là bậc lãnh đạo tâm linh đứng đầu Truyền thừa Drukpa thuộc Phật giáo Đại thừa - Kim Cương thừa, có lịch sử khởi nguồn cách đây nghìn năm từ Ấn Độ. Ngài được người dân vùng Himalaya tôn kính là hiện thân của Đức Phật Quan Âm và hóa thân chuyển thế của nhiều Đại Thành tựu giả trứ danh trong quá khứ như Đức Naropa, Đức Gampopa… liên tục trở lại nhân gian để lợi ích chúng sinh.

   

Đoàn Loan - vnexpress.net


 

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com