Giúp trẻ em cùng tìm hiểu môi trường

07/03/2017 16:19    Lượt xem: 170

(TN&MT) - Tại Công viên Bách Thảo (Hoàng Hoa Thám, Hà Nội), CLB YDA Viet Nam - Tuổi Trẻ Thăng Long đã tổ chức buổi dã ngoại với chủ đề “Môi trường” cho trẻ em, nhằm giúp các bé có những trải nghiệm thực tế về vấn đề môi trường. Buổi dã ngoại thu hút hơn 20 gia đình đến tham gia, chủ yếu là những bé từ 4 - 10 tuổi. Đồng hành và trực tiếp đóng vai trò là giáo viên hướng dẫn cho các em chính là các bậc cha mẹ.

1.jpg

Tại buổi dã ngoại, các em được tham gia các hoạt động nhóm để tìm hiểu về nguyên nhân, ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường, cách bảo vệ và giữ gìn môi trường trong sạch; các em được trực tiếp nhặt và phân loại rác; được trồng cây và học về lợi ích của việc làm ý nghĩa này. Buổi dã ngoại đóng vai trò như một tiết học trải nghiệm và giúp các bậc phụ huynh định hướng đúng phương pháp giáo dục ý thức và trách nhiệm cho trẻ.

Chị Chu Thị Ngọc Yến, thành viên CLB YDA cho biết: “Mục đích chính của chương trình là thông qua các hoạt động vui chơi và học giúp các bé có ý thức từ những việc đơn giản nhất đó là nhặt rác và bỏ vào thùng”.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của tổ chức YDA Việt Nam nhằm giáo dục ý thức bảo vệ môi trường của trẻ em. Trong mạng lưới của YDA các thành viên đều có mối liên hệ với nhau nên có thể kết nối với nhau, đăng lên Facebook để mọi người đăng kí. Trong quá trình tổ chức, vấn đề mà YDA luôn lo lắng đó là vấn đề thời gian và thời tiết, tuy nhiên hôm nay thời tiết khá là đẹp nên buổi dã ngoại diễn ra rất tốt đẹp”.

2.jpg

Bên cạnh những hoạt động nhóm, các bé còn có cơ hội trải nghiệm về việc phân loại  rác và trồng cây. Bố mẹ giúp trẻ phân loại rác hữu cơ và vô cơ, các loại rác có thể tái chế và không tái chế được. Từ những loại rác nhặt được, cả gia đình sẽ sáng tạo nên các tác phẩm nghệ thuật khác nhau như làm tranh từ lá cây khô... Mỗi gia đình sẽ được phát cây cảnh nhỏ. Bố mẹ sẽ cùng trồng cây với các con và dạy các con cách trồng, chăm sóc và ích lợi của việc trồng cây mang lại.

Chị Trương Thị Ngọc Ánh (Hà Đông) chia sẻ: “Mình thấy CLB rất nhiệt tình với các em nhỏ và biết đến chương trình qua facebook. Hôm nay mình đã chuẩn bị sách cho các cháu để đổi với bạn khác và chuẩn bị những chai nhựa để các cháu có thể tham gia các hoạt động mà CLB đưa ra. Đây là một chương trình thật sự ý nghĩa về vấn đề bảo vệ môi trường”.

3.jpg

(Hồng Diệu – baotainguyenmoitruong.vn)

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com