Làm thế nào để chuộc lỗi phá thai

26/08/2017 22:14    Lượt xem: 1508

Phá thai là vấn đề nổi cộm làm cả xã hội đau đầu và đau lòng, đặc biệt là phá thai ở giới trẻ, học sinh, sinh viên. Nhiều người sau đó đã hết sức hối hận về hành động của mình nhưng không biết phải làm gì. Sai lầm thì đã xảy ra rồi, có lẽ chỉ còn biết tìm kiếm sự an ủi tâm linh cho bớt cắn rứt.

Sau bài giảng về những thai nhi vô tội, Hoà thượng Tuyên Hoá cũng có một số lời khuyên tâm linh cho những người chót phạm phải lỗi lầm này.

Hỏi: Phá thai tạo nghiệp giết hại chúng sinh. Con có thể làm gì để đền bù lại nghiệp chướng của con?

Hòa Thượng: Hãy làm việc phước thiện nhiều thêm, sám hối nhiều thêm, và niệm danh hiệu Phật thường xuyên.

Hỏi: Chúng con có nên cầu siêu độ để cho những vong linh thai nhi này vãng sinh không?

Hòa Thượng: Siêu độ vong linh giúp họ lìa khổ được vui. Tuy nhiên, vong linh thai nhi mang mối oán hận rất lớn không làm vơi đi được. Bởi vì đó là món nợ tước đoạt sinh mạng thì phải được trả bằng cách đền lại sinh mạng. Thế nhưng nếu các vong linh thai nhi đó gặp được những vị chân tu không tham tiền thì chúng có cơ hội được siêu độ.

nến.jpg

Hỏi: Nhiều người bỏ tiền ra cúng những vong linh thai nhi, có thể nào giải trừ được những căm hận của các vong linh thai nhi này không?

Hòa Thượng: Không thể được!

Hỏi: Những vong linh thai nhi sẽ làm cho những kẻ thiếu nợ chúng bị bệnh hay bị những vấn đề rắc rối khác không? Điều này khiến những người đã từng phá thai sợ hãi, thế là họ không ngại tốn tiền mua bài vị để cầu nguyện cho vong linh thai nhi. Bạch Hòa Thượng, Ngài nghĩ như thế nào về việc này? Làm sao chúng ta có thể an ủi và làm chúng an lạc?

Hòa Thượng: Những vong linh này có thể được siêu độ chăng? Món nợ này có thể giải quyết được chăng? Câu trả lời là không chắc. Vì thế, nên ngăn ngừa việc xảy ra hơn là hối hận về sau. Trước khi kết hôn, không nên có quan hệ tình dục và uống thuốc ngừa thai. Tại sao không thể đợi đến khi kết hôn? Tại sao lại vội vàng như thế?

Đừng nghĩ phá thai là lầm lỗi của riêng người phụ nữ. Người đàn ông cũng có trách nhiệm và cùng chịu trải nghiệm quả báo không khác. Tôi chân thành mong rằng tất cả chúng ta sẽ cùng nhau nỗ lực để tăng cường giáo dục và giúp đỡ các bạn trẻ nhiều hơn. Tôi cũng mong rằng những bạn trẻ mau tỉnh ngộ ra khỏi những giấc mơ mê lầm, và đừng để những lầm lỗi này xảy ra nữa!

Chắc chúng ta đều đã hiểu ra được một điều gì đó từ những lời khai thị trên đây. Giờ đã là tháng 7 âm lịch, tháng cầu siêu, hãy đừng quên những vong linh thai nhi bé nhỏ. Những ai đã không may phạm phải lỗi lầm này hãy thật lòng ân hận, cầu mong được tha thứ, quyết tâm không tái phạm, đồng thời khuyên giải những bạn khác đừng mắc phải sai lầm đáng tiếc này. Như thế chắc tâm bạn cũng sẽ phần nào bớt đi sự dằn vặt.

(Theo bài giảng của HT Tuyên Hoá)

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com