Làm thế nào để giải quyết rắc rối với đồng nghiệp?

22/10/2016 19:20    Lượt xem: 321

Trong mối quan hệ công sở, chúng ta rất có thể gặp rắc rối với một ai đó. Đối tượng này có thể là đồng nghiệp, là cấp trên hay cấp dưới. Họ khiến ta mệt mỏi, mất tự tin, stress... Dù không muốn, chúng ta ngày ngày vẫn phải gặp gỡ, làm việc, tương tác với họ. Vì không thể né tránh, cách tốt nhất là hãy dũng cảm đối mặt để giải quyết rắc rối. Những lời khuyên dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích trong trường hợp bạn đang vướng vào khó khăn này tại công sở.

 

1.      Nhận diện những người “có vấn đề” trong công sở

Trước tiên, bạn phải nhận ra họ trong số đồng nghiệp nơi công sở, có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Phải nói là họ khá đa dạng, mỗi người một kiểu:

-          nói nhiều và không cho người khác chen vào nửa câu trong thảo luận công việc

-          luôn né tránh trách nhiệm

-          không hoàn thành công việc dù bạn đã cho thêm nhiều thời gian, kết quả là bạn phải hứng chịu trách nhiệm liên đới với công việc đó

-          xì xầm sau lưng người khác

-          chẳng bao giờ nói được câu nào tốt về ai

…..

Có lẽ bạn còn có thể liệt kê thêm nhiều để nối dài danh sách này hơn nữa.

behind back.jpg

 

2.      Tự đánh giá hoàn cảnh

Ở công sở, bạn thường kỳ vọng sẽ gặp toàn dân ‘pro’. Việc tiếp xúc với những đồng nghiệp “có vấn đề” như trên trong hoàn cảnh chính mình là “nạn nhân” sẽ khiến bạn “sốc nặng”. Hãy chờ ít thời gian cho cú sốc nguôi ngoai rồi bạn sẽ sáng suốt để nhận định tình hình.

 

3.      Hành động

Nếu những người đó làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng như tinh thần làm việc nhóm thì bạn phải có hành động. Nếu không, tình hình sẽ chỉ ngày càng xấu đi. Người không biết điều sẽ không bao giờ biết dừng lại. Trước tiên, phải để cho người đó biết rằng, đó là hành động sai trái, bạn đã biết và họ nên tự biết dừng lại. Nếu không bạn sẵn sàng đưa vấn đề lên cấp cao hơn. Cơ quan nào cũng có những quy định liên quan đến cung cách làm việc cũng như hành vi ứng xử của nhân viên. Nhưng cách này chỉ dùng để “dọa” hoặc là cách cuối cùng thôi nhé. Chúng ta nên chọn cách hàn gắn thân thiện trước.

4.      Đừng để quá muộn

Dù chọn cách hành động nào, bạn cũng nên thực hiện sớm trước khi sự việc trở nên nghiêm trọng. Càng để lâu, phiền não tức giận trong lòng càng lớn và điều đó khiến bạn mất đi khôn ngoan sáng suốt. Điều này gây bất lợi đến cách bạn giải quyết vấn đề. Khi đó, bạn chẳng những không giải quyết được vấn đề mà còn khiến mối quan hệ công sở của mình trở nên khó khăn gấp bội.

meeting.jpg

5.      Hãy kiềm chế bản thân

Dù muốn đến đâu, bạn cũng đừng trách cứ phàn nàn quá nhiều về người “có vấn đề” đó. Nếu không, bạn có nguy cơ mang tiếng là người hay kêu ca, luôn đổ lỗi cho người khác, cho hoàn cảnh. Đối với các sếp, điều đó cũng có nghĩa là bạn không có khả năng nhận ra trách nhiệm của mình, thiếu tinh thần phối hợp và giải quyết các vấn đề phát sinh trong công việc.

6.      Cố gắng tránh rắc rối

Bằng cách giữ thái độ bình tĩnh. Cho dù bạn cũng như tôi, nhiều lúc gặp phải tình huống bức xúc chỉ muốn cãi vung một trận cho bõ tức, rồi “lành làm gáo, vỡ làm muôi”.

 

Tốt nhất đừng làm cho sự việc trở thành vấn đề mang tính cá nhân: Hãy nhớ rằng mình đang ở nơi làm việc và tiến hành giải quyết vấn đề trên tinh thần hướng đến chất lượng, hiệu quả công việc, tinh thần nhóm hay môi trường làm việc lành mạnh (đừng làm trò trẻ con như dính một tờ giấy nặc danh lên bàn làm việc của đối phương với nội dung chỉ trích).

Không tùy tiện “vạch tội” đối phương trước mặt đồng nghiệp, sếp hay khách hàng. Như thế bạn sẽ mất điểm trầm trọng vì hành xử thiếu chuyên nghiệp, hơn nữa nếu sau đó sự việc được giải quyết thì hai bên cũng khó nhìn mặt nhau.

7.      Chủ động trao đổi

Hãy chủ động gặp và thảo luận với đối phương để tìm cách cải thiện mối quan hệ với thái độ thiện chí và suy nghĩ tích cực. Hãy cho họ biết bạn hiểu họ cũng đang muốn những bước đi tích cực giống như bạn. Việc này sẽ giúp đồng điệu dòng cảm xúc của người đó với cảm xúc của bạn. Hai bên sẽ dễ có tiếng nói chung và tránh được ý nghĩ cảnh giác, đối đầu. Nếu bạn đã từng làm gì không phải, hãy sẵn lòng xin lỗi cho dù việc đó là hậu quả của cách đối xử của họ với bạn. Thiện chí của bạn chắc chắn sẽ được đánh giá cao.

 

shaking-hands-in-office.jpg

8.      Học hỏi, rút kinh nghiệm từ sự việc

Có thể bạn không thành công, hoặc không đạt được mức độ cải thiện mong muốn sau buổi nói chuyện. Cái được là bạn sẽ hiểu thêm nhiều điều. Bạn có thể biết thêm về cách suy nghĩ hoặc hoàn cảnh của người kia. Bạn có thể sẽ cảm thông hơn với người đó hoặc có thể sẽ có cái nhìn tích cực, bao dung hơn với họ. Bạn cũng có thể từ đó rút được bài học kinh nghiệm để tránh rắc rối, phiền toái trong tương lai.

 

9.      Sếp!

Nếu chẳng may người làm khó bạn chính là sếp thì sao? Sếp là … sếp, người nắm “quyền sinh, quyền sát”. Chỗ này phải nghĩ kỹ đây! “Cãi” sếp có ngày rước họa vào thân. Còn cứ chịu lép vế thì là điều chẳng ai muốn. Chắc chắn là phải có cách. Ở cơ quan, chất lượng công việc thường được các sếp quan tâm hàng đầu. Vậy thì việc đầu tiên bạn cần làm là chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng và hiệu suất công việc. Về cách đối xử, hãy chân thành và công bằng với sếp như các đồng nghiệp tốt khác. Thực thế, vì nhiều người sợ mang tiếng “nịnh” sếp nên ngại không muốn bày tỏ sự quan tâm. Nếu bạn thật sự công bằng thì chẳng sợ gì. Hơn nữa nếu ngại, bạn đã vô tình vạch một ranh giới vô hình nhưng lại dễ cảm nhận với sếp.

 

boss-hd.jpg

 

Nếu bạn đã nỗ lực ở mọi lĩnh vực nhưng vẫn không cải thiện được mối quan hệ này thì bạn vẫn còn một cách: đi tìm một sếp mới. Lúc nào bạn cũng có quyền dùng sự lựa chọn này.

 

Tính ra thì thời gian chúng ta ở công sở còn nhiều hơn ở nhà vì ở nhà bạn đã ngủ mất 7-8 tiếng đồng hồ rồi. Vì vậy nếu sáng dậy bạn chẳng muốn đến cơ quan vì các mối quan hệ đó làm bạn mệt mỏi thì quả thực là thảm họa. 9 tiếng đồng hồ sẽ là một sự chịu đựng nặng nề. Bởi vậy hãy cố gắng xậy dựng, cải thiện, vun đắp các mối quan hệ. Nếu bạn thoải mái khi tới cơ quan mỗi sáng, kết quả công việc của bạn sẽ tốt, cuộc đời bạn sẽ có thêm nhiều niềm vui, hạnh phúc.
 

iStock_000027759225Large.jpg

 

Hương Thủy biên soạn

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com