Lát bánh mì kì diệu

12/05/2017 15:47    Lượt xem: 21

Thông thường chúng ta chỉ ăn hai hay ba bữa một ngày. Thế nhưng đôi khi bạn sẽ ăn uống vô độ trong những bữa tiệc linh đình. Tôi không biết bạn có thực sự “quên sầu’ nhưng chắc chắn bạn sẽ thấy mình béo ra, đồ ăn thức uống đã được sử dụng một cách vô cùng lãng phí. Trong trường hợp đó bạn ăn mà không hề biết tri ân.

appreciation.jpg
 

Giờ hãy giả sử bạn rất đói, đã ba ngày chưa ăn miếng nào, dạ dày rỗng tuếch. Nếu có ai cho bạn lát bánh mì vào lúc này, bạn sẽ thấy nó quý hơn mọi của cải. Bạn ngấu nghiến lát bánh mì mà thấy mình như sống lại và cảm nhận vị ngon khôn tả. Hay giả dụ đã hai ngày liền bạn phải chịu khát, lúc này chỉ cần uống một ly hay thậm chí chỉ vài giọt nước cũng sẽ khiến bạn vô cùng hạnh phúc. Bạn đã từng uống rất nhiều tách trà, nước hoa quả, Coca-cola, Pepsi hay bao nhiêu ly rượu vang, nhưng chưa bao giờ cảm nhận vị ngọt ngào đến thế. Cho tới giờ bạn đã dùng bao đồ ăn thức uống song chưa từng hạnh phúc vì chưa thực sự biết trân trọng tri ân.

thank you.jpg

Tôi không nói rằng bạn phải thật sự bị đói khát mới có thể biết tri ân, nhưng khi biết trân trọng tri ân, mọi thứ trở nên tuyệt vời. Dù chỉ một lát bánh mì, một cốc nước cũng trở nên kỳ diệu. Bạn không cần nấu nướng: chỉ một chút nước thôi cũng khiến bạn vô cùng hạnh phúc! Không phải lát bánh mì hay nước đã làm nên hạnh phúc mà hạnh phúc đến từ lòng trân trọng tri ân.

~ Trích sách “Sức mạnh tình yêu thương” – Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com