Lễ hội mùa đông Hemis lần thứ 3 đã khép lại viên mãn

05/03/2016 20:18    Lượt xem: 3
Lễ hội mùa đông Hemis lần thứ 3 đã khép lại viên mãn và trong không khí tích cực, hào hứng cho năm 2016 trước mắt. Hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử đã cùng thực hạnh nghi quỹ Thí thân Pháp Sengey Tsewa Chod (Pháp hội Cúng dàng Vô úy Sư Tử Vương), được soạn bởi Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đời thứ IV Kunkhyen Pema Karpo với phần bổ sung của Đức Pháp Vương hiện đời. Đây là pháp thực hành trí tuệ Bát Nhã để cắt bỏ bản ngã, nhờ đó mà hành giả được giải thoát khỏi những vướng mắc của luân hồi và những ảo tưởng, đồng thời trưởng dưỡng từ bi qua việc sẻ chia với tất cả chúng sinh, đặc biệt là các oan gia trái chủ từ vô thủy kiếp. Sengey Tsewa là pháp thực hành mang lại nhiều lợi ích, và cũng nhắc nhở chúng ta rằng mục đích chính của hành giả là giúp tất cả chúng sinh đạt đến toàn giác.
Khóa tạ đàn còn bao gồm pháp cúng dàng 100,000 Ganachakra, đặc biệt là Đức Pháp Vương đã sách tấn đại chúng cúng dàng các thực phẩm truyền thống và không dùng bất kỳ phẩm vật nào được gói bằng các chất polythene/ni lông/nhựa, một hành động thể hiện tính trách nhiệm với môi trường. Với dịp cát tường này, toàn thể hệ thống tự viện Hemis, Ladakh, cũng đã cùng cộng đồng cam kết rằng từ nay về sau sẽ không sử dụng các thực phẩm có bao/gói bằng chất liệu không phân hủy được trong các pháp hội cúng dàng Ganachakra.
Như Đức Pháp Vương đã nhấn mạnh nhiều lần: “Chỉ cần mỗi chúng ta đóng góp một hành động nhỏ, ta có thể cùng nhau tạo nên thay đổi tích cực lớn với vấn đề thay đổi khí hậu toàn cầu.”

Ý kiến của bạn

Tin tức liên quan

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com