NGÀY CHỦ NHẬT XANH, 23/08/2015, tại TP.HCM

21/08/2015 20:54    Lượt xem: 172

"Ngày Chủ Nhật Xanh"


 

“Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại. Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi chúng ta biết gìn giữ màu xanh của môi trường bên ngoài và màu xanh trong tim mình…” -  là thông điệp mà Tổ chức  YDA VIỆT NAM, Cơ quan Lãnh sự Danh dự Nam Phi gửi đến cộng đồng thông qua chuỗi hoạt động thiện nguyện vì môi trường trong khuôn khổ Dự án “Ngày chủ nhật xanh”.

 

Vào Chủ nhật 23/8 tới, Tổ chức YDA VIỆT NAM, Cơ quan Lãnh sự Danh dự Nam Phi phối hợp với đoàn viên thanh niên khối các trường Đại học, Cao đẳng tại TP.HCM - tổ chức thiện hạnh làm sạch môi trường và truyền thông bảo vệ môi trường tại các mái ấm, nhà mở, trung tâm nhân đạo trên địa bàn thành phố. Cũng trong “Ngày Chủ nhật Xanh”, tình nguyện viên sẽ thăm hỏi, động viên, tặng quà… cho người già và trẻ em sinh sống tại các mái ấm, trung tâm nhân đạo và bệnh viện trong địa bàn Thành phố.

 

“Ngày Chủ Nhật Xanh” là một chương trình họat động cộng đồng hướng về môi trường do YDA (Pháp Vương Gyalwang Drukpa khởi xướng và lãnh đạo, dành cho thế hệ trẻ toàn cầu). Ngày Chủ Nhật Xanh được tổ chức thường xuyên vào các ngày Chủ nhật, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Các hoạt động thường là tham gia dọn vệ sinh, nhặt rác tại các nơi công cộng, các tuyến đường trong thành phố, khu phố… Những hoạt động này giúp người dân, các bạn trẻ nhận thức bảo vệ và gìn giữ vệ sinh môi trường, phát huy ý thức bảo vệ môi trường từ gia đình đến xã hội, cộng đồng.

 

Chương trình đã thu hút được hàng ngàn người tham gia, đặc biệt có các em nhỏ, con cháu của LS DD Nam phi Đỗ Thị Kim Liên, gia đình YDA, Đoàn Thanh niên công ty Phú Mỹ Hưng, VASS (Bảo hiểm Viễn Đông).... Ngoài ra, có sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng tại TP.HCM hưởng ứng lời kêu gọi bảo vệ môi trường của Văn phòng  LSDD  Nam phi tại TP.HCM.

 

Qua việc tổ chức các chiến dịch thu gom rác không phân hủy tại các khu đô thị, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, truyền thông về bảo vệ môi trường, bảo tồn di sản, nét đẹp văn hóa…các hoạt động “Ngày chủ nhật Xanh” do YDA Việt Nam đề xuất đã và đang nhận được hưởng ứng tích cực từ các tình nguyện viên trẻ tuổi tại khắp miền đất nước. Mục đích của chương trình nhằm kêu gọi mọi người, đặc biệt là giới trẻ, nâng cao nhận thức và thay đổi hành động để góp phần thiết thực bảo vệ môi trường.

 

Thông qua chương trình, LSDD Nam Phi tại TP.HCM, bà Đỗ Thị Kim Liên mong muốn các tình nguyện viên đặc biệt là các bạn sinh viên, thế hệ tương lai của thành phố và đất nước dành chút thời gian để chia sẻ, quan tâm, giúp đỡ và đồng cảm cùng những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Ban Tổ chức và các tình nguyện viên đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ, các cụ già neo đơn tại 5 mái ấm, trung tâm nhân đạo và bệnh viện trong địa bàn Thành phố : Trung tâm bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh, Mái ấm Tâm Đức, Chùa Huyền Trang, Chùa Lâm Quang và Bệnh viện Nhi Đồng 1. Tại đây, các tình nguyện viên sẽ dọn vệ sinh, nấu ăn, chơi đùa và hướng dẫn các em làm vệ sinh đúng cách, đồng thời thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhi đang trải qua quá trình điều trị khó khăn tại bệnh viện. Đặc biệt, các chú hề sẽ thổi bóng nghệ thuật tặng các em tại gường bệnh.

 

Khách mời danh dự của "Ngày Chủ Nhật Xanh":  

 • LSDD Nam Phi tại TP.HCM - Bà Đỗ Thị Kim Liên

 • Nhạc sĩ, ca sĩ Tăng Nhật Tuệ

 • Ca sĩ Phương Anh Idol

 • TTTD Thể hình @ Yoga Fit 24

 

“Ngày Chủ Nhật xanh” nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động định kỳ của YDA Việt Nam, với sự hỗ trợ của Công ty TNHH Văn hóa Truyền thông Drukpa Việt Nam nhằm phát huy hào khí tuổi trẻ con Rồng cháu Tiên, đóng góp sức mình cho sự phát triển tích cực và bền vững của cộng đồng qua các hành động thiết thực như bảo vệ môi trường, giáo dục đào tạo, cứu trợ, thiện nguyện. Đây là chương trình được khởi xướng bởi YDA Quốc tế - một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận có trụ sở tại Ladakh (Ấn Độ) dưới

 

-------------&---------------

 
 1. NỘI DUNG:
  Thời gian: 7g đến 12g sáng chủ nhật, ngày 23 tháng 8 năm 2015
  ​Địa điểm: Nhà văn hóa Thanh Niên, Quận 1 và 5 địa điểm: NVH Thanh Niên, Chùa Huyền Trang (chùa Lá),  Chùa Lâm Quang, Trung tâm Bảo trợ Người tàn tật Hiệp Bình Chánh, Mái ấm Tâm Đức., BV Nhi Đồng 1
  Đơn vị tổ chức: Lãnh sự quán Nam Phi tại TP HCM phối hợp cùng YDA thực hiệnĐối tượng tham gia: sinh viên, học sinh của các trường ĐH, CĐ, THPT, và người đi làm có thiện ý.
  Số lượng dự kiến: 500 tình nguyện viên

 
 1. NỘI DUNG CHI TIẾT
  Lễ ra quân tại NVH Thanh Niên

  1. Thời gian tập trung: 7g chủ nhật 23/8/2015

  2. Tập trung tình nguyện viên lúc 7h, chuẩn bị chia nhóm về các mái ấm, nhà mở, trung tâm nhân đạo.

  3. Bao gồm 6 nhóm

STT

Nhóm

SL TNV

Địa điểm phân công

Mô tả

Địa chỉ

1

Nhóm 1

250

NVH Thanh Niên

 

04 Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1

2

Nhóm 2

100

Chùa Huyền Trang (chùa Lá)

Nuôi dạy 40 trẻ mồ côi

456/35 Huỳnh Tấn Phát, KP7, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè

3

Nhóm 3

20

Chùa Lâm Quang

Chăm sóc 135 cụ già neo đơn

301/117H 70 Bến Bình Đông, P.14, Q.8

4

Nhóm 4

40

Trung tâm Bảo trợ Người tàn tật Hiệp Bình Chánh

Chăm sóc 236 người già khuyết tật

15/11 Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức

=> 15/8/2015 dời về 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P17, Q.Bình Thạnh do cơ sở cũ sửa chữa

5

Nhóm 5

40

Mái ấm Tâm Đức

Nuôi 55 trẻ mồ côi từ sơ sinh đến 5 tuổi

39 Đoàn Như Hài, P.12, NQ.4

6

Nhóm 6

50

BV Nhi Đồng 1

120 em khoa bỏng

341 Sư Vạn Hạnh, Hồ Chí Minh, phường 10, Q.10

 

+ Nhóm 1: tham gia nhặt rác tại các địa điểm lân cận NVH Thanh Niên

+ Nhóm 2 – nhóm 6: tham gia chương trình tại địa điểm được phân công. Công việc cụ thể:

 • Dọn vệ sinh nơi ở

 • Chuẩn bị bữa trưa

 • Hướng dẫn cho các em nhỏ vệ sinh rửa tay, đánh răng đúng cách

 • Tặng quà

 

------------- Hết ---------------
 

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com