NGÀY HỘI MÔI TRƯỜNG “NGỪNG THỜ Ơ HAY NGỪNG THỞ”

29/03/2017 22:45    Lượt xem: 101

Sáng nay ngày 29/3, hoạt động phía Nam của YDA Việt Nam được tổ chức tưng bừng tại chùa Vĩnh Nghiêm, TP Hồ Chí Minh. Khoảng 500 sinh viên, tình nguyện viên và Phật tử đã tới dự ngày hội môi trường trong khuôn khổ chiến dịch “Ngừng thờ ơ hay ngừng thở”.

Đây là dự án môi trường do Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC đồng tổ chức với Câu lạc bộ Tuổi trẻ Thăng Long - YDA Việt Nam để kêu gọi sự quan tâm, “ngừng thờ ơ” của mọi người trước môi trường sống đang ngày càng ô nhiễm, xuống cấp. Bên cạnh đó, cùng nhau tận dụng nguồn rác thải, biến chúng thành sản phẩm tái chế.

toàn cảnh chéo.jpg

Trong vòng gần 1 tháng qua, chiến dịch “Ngừng thờ ơ hay ngừng thở” đã thu hút rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng, và ngày hôm nay, họ đã đến và cùng nhau dựng lên các Gian hàng Xanh và chia sẻ những bức ảnh trong phần triển lãm có tên “Lan tỏa Thông điệp Xanh”. Hôm nay cũng chính là ngày chung kết xếp hạng cuộc thi ảnh Lan tỏa Thông điệp Xanh và Gian hàng Xanh dựa trên số lượng bình chọn từ người tham gia sự kiện.

gian hàng đẹp.jpg

Trong 2 năm qua, YDA Việt Nam đã tổ chức thực hiện các chiến dịch khác nhau như Ngày Chủ nhật Xanh, Sống Giản đơn, Nhà Sạch Đón Tết, Tiếp Sức Mùa Khai Trường ... cùng các đối tác như Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh và Trung tâm ‘Change’, thu hút được sự hưởng ứng và tham gia của hàng trăm bạn trẻ, giúp truyền đi những thông điệp xanh tới hàng trăm ngàn người.

Những người tham gia sự kiện rất vui mừng được cung đón vị khách danh dự đặc biệt, Đức Gyalwang Drukpa, nhà hoạt động thiện hạnh nổi tiếng với nhiều dự án trong lĩnh vực giáo dục, y tế, cứu trợ, bảo vệ môi trường và bình đẳng giới cho cộng đồng hơn 1,3 tỷ dân tại vùng Himalaya. Ngài cũng đã được nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế vinh danh qua các giải thưởng cao quý như: Cúp “Anh hùng Xanh”, giải “Thành tựu Trọn đời” của Chính phủ Ấn Độ, danh hiệu “Bậc Bảo hộ Vùng Himalaya” từ Liên minh Quốc tế Bảo vệ Nguồn nước, Kỷ niệm chương “Vì Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ” của Liên Hợp Quốc. Đức Pháp Vương cũng từng được Hoàng gia Vương Quốc Anh thỉnh mời làm thành viên Ban giám khảo Giải thưởng Trái Đất. Tháng 3 này, Quốc hội Mỹ cũng vừa ban hành một Nghị quyết tôn vinh các nỗ lực thiện hạnh của Ngài trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và bình đẳng giới.

grp.jpg

Sự hiện diện của Ngài thực sự là niềm động viên, nguồn cảm hứng lớn lao cho những người tham dự sự kiện và là niềm vinh dự cho chiến dịch “Ngừng thờ ơ hay ngừng thở” được tổ chức trong gần một tháng qua.

Đức Gyalwang Drukpa chia sẻ với các bạn trẻ “Tuổi trẻ là tượng trưng cho năng lượng. Các bạn trẻ hãy sử dụng năng lượng của mình cùng với định hướng đúng đắn để xây dựng một thế giới tốt đẹp. Dù chúng ta sống ở vùng miền nào, theo tôn giáo nào thì điều đó cũng không quan trọng vì chúng ta đang cùng chung sống trong một thế giới. Tôi mong rằng tất cả mọi người trên thế giới hãy sử dụng năng lượng của mình để bảo vệ môi trường, nguồn nước, không khí ...”

Hy vọng rằng ngày càng có nhiều bạn trẻ chung tay cùng YDA Việt Nam trong những hoạt động lợi ích môi trường và cộng đồng.  

Liên Hoa

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com