“Ngày hội thu gom rác”- chung tay bảo vệ môi trường

19/08/2015 11:03    Lượt xem: 53

ANTĐ -Sáng Chủ nhật 29/3/2015 vừa qua, hàng trăm thanh thiếu niên đã tập trung về Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM tham gia chương trình “Ngày hội thu gom rác” để hưởng ứng chiến dịch “Ngày Chủ nhật xanh”.

ANTĐ -Sáng Chủ nhật 29/3/2015 vừa qua, hàng trăm thanh thiếu niên đã tập trung về Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM tham gia chương trình “Ngày hội thu gom rác” để hưởng ứng chiến dịch “Ngày Chủ nhật xanh”.

Sáng Chủ nhật 29/3/2015 vừa qua hàng trăm thanh thiếu niên đã tập trung về Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM tham gia chương trình “Ngày hội thu gom rác” để hưởng ứng chiến dịch “Ngày Chủ Nhật xanh” do Câu lạc bộ Tuổi trẻ Thăng Long (YDA Việt Nam) phối hợp với Đoàn Thành niên Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và Công ty Bảo hiểm Viễn Đông tổ chức.
Các em nhỏ từ 8 đến 14 tuổi cùng các anh chị Đoàn viên thanh niên “đổ bộ” ra các tuyến phố trong khu vực xung quanh Hồ Bán Nguyệt (The Crescent) cùng nhau thu gom rác không phân hủy. Mục đích của chương trình vì cộng đồng này nhằm kêu gọi mọi người, đặc biệt là giới trẻ, nâng cao nhận thức và thay đổi hành động để bảo vệ môi trường ngày càng tốt hơn.
Hình ảnh các nhóm em nhỏ trán lấm tấm mồ hôi cẩn thận gắp từng mẩu ni lông nhỏ, từng vỏ hộp rơi bên lề đường, để lại những ấn tượng tốt đẹp cho người dân qua lại.
“Ngày Chủ nhật xanh” nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động định kỳ của YDA Việt Nam, với sự hỗ trợ của Công ty TNHH Văn hóa Truyền thông Drukpa Việt Nam nhằm phát huy hào khí tuổi trẻ con Rồng cháu Tiên, đóng góp sức mình cho sự phát triển tích cực và bền vững của cộng đồng qua các hành động thiết thực như bảo vệ môi trường, cứu trợ, thiện nguyện. 
Đây là chương trình được khởi xướng bởi YDA Quốc tế - một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận có trụ sở tại Ladakh (Ấn Độ) dưới sự bảo trợ chính của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa - nhà hoạt động xã hội và thiện hạnh quốc tế với những nỗ lực không mệt mỏi vì môi trường và hạnh phúc an sinh đã được nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế vinh danh
Theo baomoi.com

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com