NGƯỜI THỢ MỘC VỀ HƯU – ĐỌC ĐỂ SUY NGẪM

14/09/2016 11:16    Lượt xem: 586

Một bác thợ mộc đến tuổi nghỉ hưu nói với ông chủ bác xin nghỉ để vui hưởng tuổi già với gia đình, con cháu. Bác vẫn muốn kiếm tiền nhưng đã nhiều tuổi nên cũng xác định đã tới lúc phải “rửa tay gác búa”.

 

Ông chủ tỏ ra tiếc khi thấy người thợ trung thành và chăm chỉ đã gắn bó nhiều năm ra đi. Ông đề nghị bác cố dựng thêm một ngôi cuối cùng trước khi nghỉ. Bác thợ đồng ý làm nhưng rõ ràng không còn mặn mà với công việc. Bác làm qua quýt, dùng những vật liệu kém chất lượng và không toàn tâm toàn ý với công việc như trước.

 

Cuối cùng ngôi nhà cũng được xây xong, kém xa những tiêu chuẩn trước đây của bác thợ. Ông chủ đến để tiếp nhận công trình. Sau khi xem xét quanh ngôi nhà, ông trao cho bác thợ chiếc chìa khóa nhà và nói: “Đây là nhà của anh. Nó là món quà của tôi trước khi anh nghỉ hưu.”

Chúng ta đều có thể hiểu được tâm trạng của bác thợ lúc đó. Giá như được biết trước hẳn bác đã làm khác.

 

nhà nào.png

Bạn chọn ngôi nhà nào?

 

Chúng ta chả khác gì bác thợ ấy. Chúng ta đều đang xây dựng cuộc đời mình. Ngôi nhà cuộc sống mà chúng ta đang xây tốt xấu thế nào hoàn toàn tùy thuộc vào niềm say mê, sự chăm chỉ, nỗ lực và sự cẩn trọng của chúng ta. Nếu bạn không hạnh phúc với ngôi nhà đó, thì đó là kết quả của chính những gì mà bạn đã xây dựng trong nhiều năm qua.

 

Mỗi chúng ta chỉ có một cuộc đời, rất ngắn ngủi. Vậy hãy xây dựng ngôi nhà cuộc đời mình một cách khôn ngoan để lợi ích bản thân và những người xung quanh!


(Sưu tầm)

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com