Những nạn nhân thương tâm của ngành công nghiệp thực phẩm

10/07/2016 08:12    Lượt xem: 32
NHỮNG NẠN NHÂN THƯƠNG TÂM CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM

Các nguồn tin trên khắp thế giới đang chia sẻ một video gây sốc được quay bên trong một lò giết mổ ở Việt Nam, nơi gia súc được nhập khẩu sống từ Úc về để giết lấy thịt. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn nghi ngờ về việc đối xử với động vật trong các lò mổ, hãy xem cách người đàn ông trong đoạn clip này dùng búa tạ để đập trực tiếp vào sọ của một con bò đang khiếp sợ trước cái chết bi thảm không tránh khỏi.

Lyn White, một giám đốc chiến dịch của nhóm Động vật Úc (Animals Australia), chia sẻ với một hãng tin rằng “Những người xuất khẩu gia súc biết rõ rằng quy định giết mổ ở Việt Nam không được tuân thủ chặt chẽ, nhưng họ vẫn tiếp tục xuất rất nhiều động vật sang Việt Nam. Những chứng cứ thu thập được đã hé lộ những vấn đề của hệ thống xác minh nguồn gốc ở Việt Nam, khiến hàng trăm nghìn động vật phải chịu sự độc ác man rợ.
 
  (Ảnh minh họa)
 
Nhóm này cũng cho biết rằng những điều tra viên đã trông thấy rõ ràng quá trình một con bò đực bị mổ sống cho tới chết -  nó vẫn còn sống khi các đồ tể cắt mổ trên cơ thể nó. Một con bò khác được thuật lại là ngã sóng soài xuống đất trong nỗi khiếp sợ sau khi nhìn thấy các đồ tể dùng búa tạ đập vào sọ và não của những gia súc khác trong lò mổ.

Sự ngược đãi dã man thường xuyên đã trở nên không thể kiểm soát được trong ngành buôn bán thịt động vật. Đoạn ghi hình mới này chỉ nhắc lại điều mà chúng ta đã biết nhiều năm nay. Tương tự như những gia súc bị đánh đập dã man vào đầu và não trên sàn xi măng, tất cả những động vật cung cấp thịt cho ngành công nghiệp thực phẩm đều bị tước đoạt quyền và những giá trị cơ bản của những sinh vật sống.

Chừng nào lợi nhuận còn được coi là mục tiêu trên hết thì các loài động vật đáng thương như những gia súc này sẽ tiếp tục phải chịu đựng sự đau đớn thảm khốc trên các sàn giết chóc của vô số lò mổ trên khắp thế giới. Mỗi một miếng thịt của một sinh vật trên đĩa thức ăn chỉ là kết quả cuối cùng của một hành trình dài của sự tàn ác và bất công không thể nói bằng lời, bao gồm cả những gì nhìn thấy hay không nhìn thấy được.

Bất cứ ai thấy sốc khi xem đoạn video này có thể cân nhắc lựa chọn từ bỏ thịt động vật và ăn chay!

~ Nguồn:
http://www.petaasia.com/news/cattle-killed-with-sledgehammers-vietnam/ ~
 

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com