PHỤ NỮ: KHÔNG ĐẸP MÀ …

08/03/2017 18:03    Lượt xem: 170

Thường khi nói tới phụ nữ, người ta hay quan tâm đến hình thức bên ngoài và chỉ nhìn vào nhan sắc mà không để ý đến những phẩm chất quan trọng khác của cô ấy. Trước đây, các cô gái trẻ thường được dạy “để cho người ta ngắm chứ đừng để người ta nghe”. Quan niệm cho rằng giá trị cao nhất của người phụ nữ nằm ở sắc đẹp bên ngoài quả thật rất lỗi thời. Trong xã hội ngày nay, sắc đẹp của người phụ nữ đem lại cho họ nhiều lợi ích nhưng không phải tất cả. Người phụ nữ hiện đại muốn được nhắc đến với những phẩm chất sau chứ không chỉ là “đẹp”:

modern woman.jpg

1. Hài hước. Ngoài lợi ích lớn về sức khoẻ của việc cười, tất cả chúng ta đều thích được cười và gần gũi những người có thể làm chúng ta cười. Những người có thể cười nhạo bản thân hay hoàn cảnh của họ thường có sức chống đỡ tốt hơn khi xảy ra rắc rối. Bởi họ có khả năng nhìn ra mặt tích cực của vấn đề, họ giỏi trong việc nhìn nhận vấn đề trong bức tranh toàn cảnh.

2. Sáng tạo. Tính sáng tạo thường bị nhiều người bỏ qua và thậm chí cho rằng nó không quan trọng. Sáng tạo là một trong những phẩm chất tốt nhất mà bất kỳ ai trong số chúng ta đều có thể được phú cho nhưng nhiều người không để cho sức sáng tạo của họ được toả sáng.

3. Không hối hận. Càng nhiều tuổi thì tôi càng nhận rõ sự cần thiết của việc không hối hận đối với niềm tin của mình. Chúng ta không thô lỗ hay thiếu tôn trọng mà vấn đề ở chỗ phải để mọi người biết chúng ta bảo vệ điều gì và có niềm tin không bao giờ thay đổi.

4. Không cứng nhắc. Bạn cho rằng thật đáng sợ khi phải từ bỏ kế hoạch bởi vì sau đó bạn sẽ nhận được đủ loại bất ổn trong cuộc sống. Thực tế thì sợ hãi là gốc rễ của hầu hết những rắc rối. Khi chế ngự được những nỗi sợ hãi này thì bạn có thể trở nên bớt phụ thuộc vào những kế hoạch và có một cuộc sống thú vị hơn rất nhiều.

5. Trung thực. Tôi đã luôn tôn trọng những người nói với tôi sự thật trong những thời khắc khó khăn nhất, cho dù đó là việc làm vô cùng khó khăn. Có thể sẽ đau ngay lúc đó nhưng việc vượt qua một hoàn cảnh khó khăn còn dễ hơn nhiều so với việc người khác nói dối chỉ bởi họ muốn tỏ ra tốt với mình.

6. Chung thủy. Một trong những điều quan trọng nhất trong bất kỳ mối quan hệ nào là biết rằng bạn có thể trông mong có người khác ở bên cạnh và làm bạn tin tưởng mà không làm bạn thất vọng. Chung thủy có nghĩa là trung thành không thay đổi với những gì bạn làm. Nó nằm trong tâm trí và trái tim bạn. Chung thủy có thể đòi hỏi nhiều và liên quan đến sự hy sinh. Nó là một biểu hiện của tình yêu. Nó hướng tới một người khác hay một sự nghiệp.

7. Có tư tưởng cởi mở. Mặc dù đôi khi khó mà cởi mở được, tôi luôn nhận thấy rằng mỗi khi mở lòng thì tôi nhận được rất nhiều lợi ích đáp lại. Chúng ta nhận được rất nhiều từ việc mở cánh cửa tâm mình cho những ý tưởng và niềm tin.

8. Chu đáo. Làm những việc tốt cho người khác có thể làm cho một ngày của bạn tươi sáng hơn, cũng có thể giúp cho một người thay đổi thái độ của họ. Chu đáo còn hơn cả lịch sự, nó làm cho thế giới tốt đẹp hơn, và là việc mà bạn cũng muốn người khác làm cho mình.

9. Hào phóng. Hào phóng vừa giúp xây dựng lòng tự tin tự nhiên vừa xua đi xúc cảm ghét bản thân. Nhờ vào việc tập trung vào những gì chúng ta đang cho thay vì những gì chúng ta đang nhận, chúng ta tạo ra sự hướng ngoại ra thế giới và không còn tập trung vào bản thân.

10. Đáng tin cậy. Phụ nữ đáng tin cậy sống với sự tự tin, chính trực và lương tâm trong sạch. Họ giữ lời và bổn phận của mình. Người khác có thể trông cậy vào họ và họ cũng có thể tự tin vào bản thân. Điều này đem lại sự khích lệ và tự tin mà một người cần có để đón nhận những thách thức và phiêu lưu lớn hơn.

(Liên Hoa biên soạn - Theo empoweringwomennow.com)


 

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com