QUỐC HỘI HOA KỲ GHI NHẬN CÔNG LAO CỦA BẬC SÁNG LẬP PHONG TRÀO YDA - ĐỨC PHÁP VƯƠNG GYALWANG DRUKPA

10/03/2017 13:47    Lượt xem: 23

QUỐC HỘI HOA KỲ GHI NHẬN CÔNG LAO CỦA BẬC SÁNG LẬP PHONG TRÀO YDA - ĐỨC PHÁP VƯƠNG GYALWANG DRUKPA

WASHINGTON, THÁNG 3 NĂM 2017

Hồ sơ Quốc Hội

VỀ VIỆC GHI NHẬN CÔNG LAO CỦA ĐỨC PHÁP VƯƠNG GYALWANG DRUKPA

Congress record.jpg

Thưa ông Chủ tịch,

Hôm nay tôi xin phép phát biểu để bày tỏ lòng tôn kính đối với Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa Jigme Pema Wangchen nhân ngày sinh của Ngài.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa là người đứng đầu Truyền thừa Phật giáo 1000 năm tuổi, bắt nguồn từ Đại thành tựu giả - học giả người Ấn độ Naropa, một dòng truyền thừa cổ không gián đoạn vẫn đang tiếp tục phát triển. Truyền thừa Drukpa có hơn 30 triệu tín đồ trên khắp thế giới và có một ảnh hưởng văn hóa sâu rộng khắp khu vực Himalaya.

Được truyền cảm hứng bởi một niềm tin mạnh mẽ rằng mỗi cá nhân đều có thể làm lợi ích cho cộng đồng của mình, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa là một nhà hoạt động nhân đạo, môi trường và là người đấu tranh cho bình đẳng giới nổi tiếng thế giới. Những hoạt động của Ngài đã được Liên Hợp Quốc và Chính phủ Ấn độ ghi nhận. Cơ quan quốc tế phi lợi nhuận Liên minh Bảo vệ Nguồn nước đã tặng Ngài danh hiệu Người Bảo hộ vùng Himalaya.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa và đệ tử của Ngài đã thực hiện các hoạt động cứu trợ cho hàng chục ngàn người ở khu vực Himalaya sau trận động đất hủy diệt năm 2015 ở Nepal và vẫn đang tiếp tục công việc tái thiết cho cộng đồng. Hơn nữa, Ngài cũng hỗ trợ và thiết lập những phòng khám cung cấp dịch vụ y tế cho những cộng đồng ở vùng sâu vùng xa.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa làm việc không mệt mỏi để trao quyền, giáo dục, bảo vệ và truyền cảm hứng cho trẻ em gái và phụ nữ ở khu vực Himalaya và trên thế giới và nỗ lực để đảm bảo rằng quyền của mọi người thuộc tất cả các tín ngưỡng và quốc tịch đều được tôn trọng và bảo vệ một cách bình đẳng.

Bản thân Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã đi bộ và đi xe đạp trong nhiều hành trình dài hàng ngàn dặm trong khu vực Himalaya để thúc đẩy mục tiêu của bình đẳng giới và quản lý môi trường.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa ủng hộ vô số những sáng kiến giáo dục nhằm cải thiện cuộc sống của người dân thông qua giáo dục trong khi đồng thời khuyến khích tôn trọng và hiểu biết về các nền văn hóa bản địa. Để thúc đẩy hơn nữa mục tiêu này, Đức Pháp Vương đã dẫn đầu những nỗ lực bảo tồn nghệ thuật địa phương và phổ biến kiến thức về di sản văn hóa địa phương trên khắp thế giới.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã lãnh đạo nhiều sáng kiến bảo vệ môi trường trong khu vực Himalaya. Trong một hoạt động thuộc dự án Trồng Một Triệu Cây xanh, năm 2012 Ngài đã tổ chức thực hiện sáng kiến trồng số lượng cây lớn nhất trong một thời điểm vì một bầu không khí trong lành và chống xói mòn đất.

Thưa ông Chủ tịch, tôi xin đề nghị các đồng nghiệp cùng với tôi ghi nhận sự lãnh đạo tâm linh và nhân đạo của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa Jigme Pema Wangchen nhân ngày sinh của Ngài.

Carolyn B. MALONEY

Nghị sĩ Quốc Hội

(đã ký)

unnamed.png

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com