SÂN CHƠI MIỄN PHÍ LÀM TỪ ĐỒ TÁI CHẾ

15/04/2016 18:34    Lượt xem: 361
Đây chính là ý tưởng của nhóm tình nguyện Think Playground – Nghĩ về sân chơi trong thành phố, đã được đưa vào thực tiễn tại Việt Nam.
Đô thị càng phát triển thì sân chơi cho trẻ em càng ít đi, gần như là biến mất. Số sân chơi ít ỏi còn lại thì xuống cấp hoặc bị chiếm dụng cho các mục đích khác. Không có nơi vui chơi, cha mẹ đành để con em mình sử dụng điện thoại, máy tính hoặc ipad như một món đồ chơi. Việc sử dụng những thiết bị điện tử này thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển về thể chất, trí tuệ và tinh thần của trẻ nhỏ.
Với nguyện vọng tạo ra những khu vui chơi thú vị cho trẻ em giữa lòng thành phố, một nhóm các kiến trúc sư trẻ tuổi yêu trẻ em đã nghiên cứu, sáng tạo và sản xuất các thiết bị sân chơi từ vật liệu tái chế nhưng thân thiện với môi trường, từ các vật liệu rẻ tiền nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn, độ bền và tính sáng tạo như lốp ô tô, ván gỗ, dây thừng, lò xo…
Những đóng góp và thành quả cho tới lúc này của nhóm Think Playgrounds là 22 sân chơi trên cả nước cộng với một số sân chơi phối hợp với những nhóm bạn trẻ khác có chung mục đích.
Sáng kiến có ý nghĩa này đã giúp kéo các em nhỏ ra khỏi những máy móc điện tử, những căn phòng điều hòa đến với cuộc sống thực hơn và những hoạt động lành mạnh hơn.
(Nguồn: Think Playgrounds)
 

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com