SỐNG GIẢN ĐƠN nghĩa là gì?

17/09/2015 13:09    Lượt xem: 1352

Nó không có nghĩa bạn bỏ lại tất cả sau lưng để đi vào rừng sống một cuộc đời tự cung tự cấp …

Nó không có nghĩa bạn xem thường tất cả mọi thứ về vật chất như tiền bạc tài sản …

Nó không có nghĩa bạn chỉ quanh quẩn ngồi nhà, không tham gia vào các hoạt động bình thường của xã hội …
 

Sống Giản Đơn, đấy là một một thái độ sống, một cách sống mà bạn lựa chọn để giúp cuộc sống của bạn thuần khiết hơn, thanh thản hơn. Cuộc sống tự bản thân nó rất giản đơn, mọi thứ diễn ra như vốn thế, không thêm, không bớt, không phức tạp hóa, kịch tính hóa …

Sống Giản Đơn cũng có nghĩa là gần gũi với thiên nhiên, bạn chính là một phần hoà nhập vào thiên nhiên như cội nguồn con người vốn thế, góp phần bảo vệ môi trường, chan hoà với muôn loài, để cuộc sống của bản thân và mọi người xung quanh được trong lành, tươi đẹp. Giữa một bầu khí quyển sạch trong, thiên nhiên xanh mát, hẳn chúng ta sẽ thấy mình đẹp hơn, khoẻ hơn, hạnh phúc hơn, phải không?!


(Liên Hiệp Quốc vinh danh và trao kỷ niệm chương "Bậc Bảo hộ vùng Himalaya" )

Như Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa từng chia sẻ: “Trở về với thiên nhiên, bù đắp cho thiên nhiên là điều tôi luôn trăn trở suy tư và luôn dành mối quan tâm cũng như sự ưu tiên hàng đầu. Chúng ta cần hiểu ra rằng mọi loài đều chung sống trong cùng một ngôi nhà, chúng ta phải biết trân trọng các loài khác, cùng bảo tồn thiên nhiên và sống hòa hợp với môi trường. Hạnh phúc đến từ hiểu biết sâu sắc rằng việc bảo vệ, làm đẹp môi trường bên ngoài chỉ có thể đến từ ý thức và hành động đẹp của mỗi người. Thiên nhiên – con người chính là một thế giới!”


(Tuổi trẻ Thăng Long - YDA Việt Nam trong chiến dịch Ngày Chủ Nhật Xanh tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên)

Cùng chung tư tưởng này, Trung Tâm Change/350.org Vietnam và CLB Tuổi trẻ Thăng Long (YDA Việt Nam) (*) xin được công bố chiến dịch Sống Giản Đơn – Live Simple trong tháng 9 này, nhằm kêu gọi mọi người làm quen với cách sống giản đơn, gần gũi với thiên nhiên, chung tay bảo vệ môi trường. Rất mong chiến dịch ý nghĩa này sẽ được sự hưởng ứng sâu rộng từ nhiều đối tượng công chúng!

***

(*) CLB Tuổi trẻ Thăng Long (YDA Việt Nam) là nhóm các bạn trẻ và tình nguyện viên thiện hạnh đến từ Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc), cùng có mong nguyện được đóng góp sức trẻ cho sự phát triển tích cực và bền vững của cộng đồng qua các hành động thiết thực như bảo vệ môi trường, giáo dục đào tạo, cứu trợ, thiện nguyện. Nội dung hoạt động được gợi cảm hứng từ các sáng kiến thiện hạnh của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa, bậc lãnh đạo tinh thần của Truyền thừa Drukpa và nhà hoạt động thiện hạnh nổi tiếng trên thế giới.

~ YDA Việt Nam & Change/350.org Vietnam

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com