Thai nhi vô tội

24/05/2017 21:42    Lượt xem: 155

Ngành y tế và xã hội đã nhiều lần đề cập đến tính chất cấp bách đáng báo động của nạn phá thai, nhất là ở những bạn gái trẻ chưa lập gia đình, cá biệt có những em còn ở tuổi vị thành niên. Việc phá thai đem lại những ảnh hưởng thật nặng nề cho tâm lý, sức khoẻ thể chất và sức khoẻ sinh sản của người phụ nữ, cũng như cho xã hội nói chung. Đáng tiếc là nhiều người còn coi đó là giải pháp dễ dàng cho việc mang thai do quan hệ buông thả nên càng trượt dài trong vòng xoáy quan hệ, mang thai, phá thai ... Nhưng sự băng hoại đạo đức, những ảnh hưởng đối với tâm lý và sức khoẻ chỉ là những gì chúng ta có thể nhìn thấy trước mắt. Hậu quả nghiêm trọng hơn là những vấn đề liên quan đến tâm linh mà hầu hết chúng ta chưa nhận thức được.

 

Hoà thượng Tuyên Hoá, người nổi tiếng vì những bài giảng pháp rất thực tế, sâu sắc đã có một buổi trao đổi và trả lời một số câu hỏi về vấn đề này như sau:

Hỏi: Nếu có cặp vợ chồng không còn biện pháp nào khác ngoài phá thai vì những khó khăn kinh tế hay vì những lý do khác, hậu quả có nặng nề lắm không?

Đáp: Nếu điều kiện kinh tế không cho phép có con thì không nên để lỡ mang thai ngay từ đầu; như vậy, sẽ tránh được rắc rối về sau. Không nên đợi cho đến khi vấn đề xảy ra rồi mới đi tìm giải pháp. Phải chủ động có kế hoạch, dành dụm tài chính cho việc mang thai.

Hỏi: Thanh niên chưa xây dựng gia đình muốn phá bỏ khi lỡ mang thai?

Đáp: Tội phá thai còn nặng hơn tội giết người lớn. Nếu quý vị không muốn có con, tại sao lại gây ra việc thụ thai? Tại sao làm những chuyện dại dột như thế? Đáng thương thay, các cô và các cậu thanh niên không hiểu đạo lý làm người nên những vấn đề này mới xảy ra. Để giải quyết những vấn đề này, chúng ta cần mở lớp giáo dục về sinh lý và dạy họ đừng dính mắc vào tình ái cho đến khi khôn lớn trưởng thành; nếu không, họ sẽ gặp những vấn đề nghiêm trọng. Chúng ta nên thúc giục họ tuân thủ những nguyên tắc đạo đức.

Hỏi: Nếu như người mẹ đang mang thai, sau khi siêu âm phát hiện thai nhi trong bụng có dị tật bẩm sinh, như bị chứng bệnh chậm phát triển Down chẳng hạn, xin hỏi có thể vì thế mà phá thai hay không?

Đáp: Phá thai nằm trong giới sát, thuộc về sát thai nên vẫn là phạm tội sát nhân. Trên căn bản, nếu như là sẩy thai tự nhiên, hoặc là thai chết trong bụng, thì đó là do sinh mạng của thai nhi tự nhiên kết thúc, cho nên không kể phạm giới sát. Tuy nhiên, nếu như cố ý làm việc phá thai, đây tức là phạm giới sát.

Hỏi: Nhưng nếu cha mẹ nuôi nấng đứa con tàn tật bẩm sinh này thì chẳng phải là họ phải cực khổ suốt một đời hay sao?

Đáp: Dĩ nhiên là cực khổ lắm. Nhưng điều này là do có nhân duyên quả báo bên trong. Vì khi đứa con có khuyết tật đến đầu thai, là do có duyên với cha mẹ. Có câu “Vợ chồng là do tiền duyên, thiện duyên, ác duyên; không duyên thì chẳng gặp. Con cái vốn do nợ túc căn đời trước, thiếu nợ, trả nợ; không nợ thì chẳng đến”. Cho nên giữa con cái và cha mẹ đều có một thứ nhân duyên đặc biệt, dầu cho con cái có mang chứng bệnh tật gì cũng đều có một nghiệp duyên đặc biệt cần phải nhận lấy.

Trước đây không có máy dò siêu âm nên thọ thai gì thì đều hạ sinh ra, bây giờ có máy đầu dò siêu âm một khi soi rọi thấy là chứng ngu đần, liền đem phá bỏ, tưởng là dẹp bỏ được cái phiền não về sau. Quả thực duyên này chẳng phải là một thứ duyên lành, nhưng người cha người mẹ phải nhận lấy bào thai đó. Nếu như cha mẹ chẳng cảm thông cho nó, lại đem giết đi, điều này sẽ càng làm tăng duyên ác với nhau trong quan hệ ác duyên này, không chừng trong đời sau nữa lại càng ghê gớm hơn. Ví dụ khoa học phát hiện ra một loại bọ hung ăn thịt mẹ nó. Vì sao nó lại ăn thịt mẹ, bởi vì trong đời quá khứ, họ có mối oán thù rất sâu. Tuy nhiên người thế gian chẳng hiểu rõ nhân quả, cho nên khi nghĩ là bào thai có vấn đề thì cho rằng có thể phá bỏ là xong chuyện. Điều này có thể nói là trải sương lên tuyết (oán thù càng sâu thêm). Trên căn bản một cái bào thai như thế không nên phá bỏ, mà phải giữ lại để trả cho hết nghiệp duyên xưa.

Obama.jpg

… tôi muốn là đứa trẻ được cứu ...

 

Hoà thượng giảng giải thêm: “Phá thai là một hành động vô nhân đạo! Quý vị hãy suy nghĩ xem nếu quý vị giết một bào thai chưa chào đời, quý vị thấy quả báo của hành vi này có nghiêm trọng hay không? Bây giờ tôi sẽ nói cho quý vị điều này dù quý vị có tin hay không: mặc dù thai nhi bị phá bỏ chỉ là một thai nhi nhỏ bé, nhưng vong linh thai nhi này còn dữ dằn hơn cả vong linh người lớn! Ngày nay bệnh ung thư trở nên khá thông thường trong xã hội chúng ta, và căn bệnh này một phần do phá thai mà ra. Càng có nhiều người phá thai, số vong linh thai nhi càng gia tăng, và những hồn ma nhỏ này rải độc tố khắp nơi làm người ta bất an. Chúng nghĩ rằng: “Các người đã giết tôi sớm như vậy, tôi không để các người tránh thoát tội này đâu. Tôi cũng sẽ giết các người!”. Vì thế mà làm cho con người phát sinh nhiều bệnh lạ lùng và không thuốc chữa. Quý vị hãy suy nghĩ xem, bằng hành vi phá thai, quý vị đã chấm dứt một sinh mạng trước khi cơ thể đứa bé được thành hình đầy đủ! Với lòng thù hận thâm sâu nhất, những vong linh thai nhi bị hủy phá này “than trời trách người”. Lòng sân hận của chúng mãnh liệt và độc hại hơn bom nguyên tử và bom khinh khí, chúng nhất định báo thù! Với tình trạng phá thai phổ biến như hiện nay, những vong linh thai nhi này hiện diện khắp nơi, nhiều hơn nhiều so với vong linh người lớn trên thế gian. Có những người không biết tại sao họ bị bệnh. Thật ra họ bị bệnh vì đã gây ra quá nhiều oán thù sân hận. Ví dụ trong hầu hết các trường hợp, người ta bị bệnh ung thư vì đã giết hại nhiều sinh mạng. Do không thể giải được oán thù với các chúng sinh đã bị họ giết, những người này phải mang lấy bệnh ung thư...”

Thật đáng sợ! Và đáng sợ hơn là khi chúng ta không hiểu hoặc cố tình không muốn hiểu tác hại của hành động này. Tương lai của chúng ta còn đang ở phía trước, và còn rất dài. Hãy giữ gìn để tương lai đó được tươi sáng, hạnh phúc, bình an, không bị bóng đen của những hành động sai lầm ám ảnh, không phải chịu những quả báo nặng nề của việc phá thai. Tập trung vào học tập, công việc, những hoạt động có ý nghĩa tích cực như bảo vệ môi trường, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn sẽ giúp chúng ta không sa đà vào những thú vui ăn chơi vô bổ có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

(Theo “Những thai nhi vô tội” – Hoà thượng Tuyên Hoá)

 

 

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com