THÀNH LẬP TỔ CHỨC BẢO VỆ NGUỒN NƯỚC TỪ SÔNG BĂNG KHU VỰC HIMALAYA

24/07/2016 23:36    Lượt xem: 75
Đức Nhiếp chính Vương Drukpa Thuksey Rinpoche đã chính thức giới thiệu sự ra đời của Tổ chức Bảo vệ Nguồn nước từ Sông băng khu vực Himalaya và 20 tổ chức thành viên vừa được diễn ra tại Ladakh tháng 7 năm 2016. Đây là một sáng kiến tuyệt vời nhằm mục đích giữ sạch nguồn nước từ sông băng của khu vực Himalaya và đảm bảo nước cho hàng tỉ cư dân trên thế giới mà sinh hoạt của họ đang phụ thuộc vào nguồn nước này. Tổ chức này là đối tác của Liên minh Bảo vệ Nguồn nước, phong trào Sống để Yêu thương Quốc tế (Live to Love International), YDA Ladakh và những cộng đồng người dân địa phương của Ladakh.


 
Ngày 22/7, Tổ chức Bảo vệ nguồn nước từ Sông băng khu vực Himalaya đã hoàn tất khóa đào tạo về giám sát chất lượng nước. Nhóm học viên đã sẵn sàng tạo nên sự khác biệt về chất lượng nước cho mọi người ở Ladakh và những cư dân hưởng lợi từ hệ thống sông Indus.


 
Liên minh Bảo vệ Nguồn nước (Waterkeeper Alliance) là một tổ chức môi trường được thành lập năm 1999 tại Mỹ, tới nay đã có hơn 270 tổ chức thành viên tại hơn 30 quốc gia trên 6 châu lục với mục đích bảo tồn nguồn nước tự nhiên, bảo tồn những lưu vực sông. Liên minh này cũng hoạt động trong lĩnh vực vận động chính sách nhằm giảm thiểu tác hại của sản xuất công nghiệp và nguồn năng lượng hóa thạch lên môi trường nước, ban hành và thực thi các đạo luật môi trường liên quan tới bảo vệ nguồn nước.

Sống để Yêu thương (Live to Love) là một phong trào thiện hạnh quốc tế, hoạt động phi lợi nhuận, do Pháp Vương Gyalwang Drukpa - bậc sáng lập YDA, một nhà hoạt động xã hội và môi trường nổi tiếng, đồng thời là người đứng đầu Truyền thừa Drukpa của truyền thống Phật giáo Kim Cương thừa với 1.000 năm lịch sử. Năm lĩnh vực hoạt động chính của Sống để Yêu thương bao gồm: Giáo dục, Bảo vệ môi trường, Dịch vụ y tế, Cứu trợ và Bảo tồn di sản. Live to Love còn hoạt động với mục đích tạo nguồn cảm hứng và khơi dậy ở mỗi người nguồn năng lượng và hành động tích cực của tình yêu thương hướng tới môi trường, thiên nhiên và tất cả mọi loài trên thế giới.
 
YDA Việt Nam

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com