TIÊM PHÒNG MIỄN PHÍ CHO THÚ NUÔI KÉM MAY MẮN

11/06/2016 19:00    Lượt xem: 137
Free vaccination for dogs and cats in need
Đã có nhiều câu chuyện kể về các chú chó cứu chủ của mình, như chú chó Figo lao ra phía trước chiếc xe buýt để bảo vệ cô chủ Stone ở New York, chú chó Brutis vồ lấy con rắn khi nó trườn đến một đứa trẻ, và rồi bị rắn cắn khiến chú phải đối mặt với cái chết, hay chú chó Kiwi cứu người bà bị ngất trong nhà tắm của cô bạn Kỳ Duyên ở Việt Nam… Rõ ràng là động vật, đặc biệt là các chú cún, mèo có trí thông minh và đặc biệt có tình yêu thương như con người vậy. Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã dạy rằng “Thực sự thì chúng ta cũng thuộc về thế giới động vật và động vật cũng nằm trong thế giới của chúng ta, bởi vậy tất cả đều trong một đại gia đình.” Trong khi con người vẫn mong nguyện được yêu thương, chăm sóc, mạnh khỏe và sống trong hạnh phúc thì chúng ta cũng đừng quên các loài vật, vì chúng cũng mong và cũng đáng được sống như vậy. Được Đức Pháp Vương giác ngộ, chúng tôi tự thấy mình cần phải thương yêu và đặc biệt phải thể hiện tình yêu thương bằng hành động cụ thể giúp đỡ các em cún, mèo thiếu may mắn.
Tiêm phòng là rất cần thiết bởi có những căn bệnh nguy hiểm tới mức có thể làm một chú mèo dễ thương mất mạng chỉ sau 1-2 ngày phát bệnh. Nhưng với cún, mèo tại các trung tâm cứu hộ động vật, việc này không dễ dàng vì giá vacxin khá cao so với ngân sách hạn hẹp của các trung tâm. Vì vậy YDA thấy cần thiết phải hỗ trợ để các em được tiêm phòng.
Vào những ngày cuối tháng 5, YDA Việt Nam đã đến thăm và cung cấp vac-xin miễn phí cho các em cún và mèo tại hai địa chỉ ở Hà Nội.Phòng khám thú y cộng đồng tại Gia Lâm, thuộc Học viện Nông Nghiệp Việt Nam là nơi được nhiều người tin cậy đưa cún, mèo đến điều trị, chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp châm cứu, đặc biệt dịch vụ được miễn phí. Hàng ngày từ 7h30 sáng, các bạn tình nguyện viên đã chia thành hai nhóm, một nhóm dọn dẹp, một kia làm vệ sinh và vận động, xoa bóp, châm cứu cho các em cún, mèo. Các em cún ở trung tâm thuộc nhiều giống khác nhau, được đặt những cái tên rất dễ thương như Ki, Bông, Lucky … nhưng rất đáng thương vì hầu hết đều bị bại liệt do tại nạn hay bệnh tật.

Người đặc biệt truyền nhiệt huyết cho cả nhóm là PGS.TS Phạm Thị Xuân Vân (nguyên giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Hội trưởng Hôi châm cứu thú y). Dù đã ở tuổi 84 nhưng hàng ngày bà vẫn đến phòng khám để thăm khám và chỉ bảo cho các tình nguyện viên trẻ cách chăm sóc, đồng thời còn tài trợ một phần thuốc chữa bệnh cho các em cún, mèo. Đó thực sự là một nguồn động viên lớn, là tấm gương sáng cho các tình nguyện viên.

Địa chỉ thứ hai mà YDA lựa chọn là Trạm Cứu hộ chó mèo đầu tiên tại Hà Nội. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập với mục tiêu cứu hộ, chữa bệnh và chăm sóc những bạn chó, mèo đi lạc, bị vứt bỏ, tai nạn … Taị kho trạm, các thành viên của YDA rất vui khi thấy các bé mèo, dù đã từng phải trải qua những cú sốc nặng nề: thương tật do bị đánh đập hoặc tai nạn, bệnh nặng phải nhập viện… đã được các tình nguyện viên của Trạm chăm sóc mạnh khỏe, rất xinh xắn, dễ thương, giờ lại được tiêm phòng nên hoàn toàn có thể yên tâm về sức khỏe của các bé. Hi vọng các bé mèo sẽ tìm được ngôi nhà mới ấm áp tình yêu thương.
YDA Việt Nam

As part of the group's new animal vaccination campaign, at the end of May, YDA Vietnam cooperated with the Community Veterinary Clinic in Gia Lam, Ha Noi, to provide 5-in-1 vaccines for dogs, most of whom are paralyzed dogs being treated at the clinic. In the spirit of His Holiness Gyalwang Drukpa’s teaching “No being wants to suffer”, we hope the vaccination will lessen the dogs' sufferings and problems.
The second round of free vaccination for stray animals took place at the Hanoi Pet Rescue shelter. YDA members were very happy to see cats who had once experienced trauma from being abandoned, ill-treated, beaten to disability, hospitalized for serious illness or injuries … are now in good health condition and once again intimate with humans! Their health condition will be reassured after being vaccinated. YDA Vietnam hopes the cute cats will soon be adopted and become members of new families, where they will be cared for and loved.
 

Ý kiến của bạn