TOẠ ĐÀM VỚI YDA VIỆT NAM: Tuổi trẻ Yêu thương trong Hành động

28/03/2017 13:40    Lượt xem: 113

Chủ nhật ngày 26/3/2017, buổi tọa đàm của YDA Việt Nam với chủ để Yêu thương trong Hành động đã diễn ra rất sôi nổi tại khách sạn Sheraton, Hà Nội, với sự tham gia của hàng trăm bạn học sinh, sinh viên.

Đây phải được gọi là một ngày hội của thanh niên. Các bạn trẻ ở những nhóm khác nhau của phong trào YDA gặp nhau tay bắt mặt mừng, cùng nhau tham quan, học hỏi tại khu vực các gian hàng liên quan đến hoạt động thiện hạnh và bảo vệ môi trường như: hướng dẫn tái chế, trồng cây xanh, ô xy và sức khỏe, quiz về bảo vệ môi trường ... ngoài ra còn có quầy hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu với các đồ dùng có sẵn trong nhà rất thiết thực và quầy bán đồ lưu niệm của người khuyết tật, trẻ tự kỷ làm từ những vật liệu thân thiện với môi trường như giấy, vải …

ngừng thờ ơ.jpg

Gian hàng Tủ sách Sống Hạnh phúc cũng thu hút được sự chú ý với các tựa sách ‘bestsellers’ như ‘Giác ngộ Mỗi ngày’, ‘Tâm An lạc’, ‘Hạnh phúc tại Tâm’ ... và một đầu sách mới xuất bản đặc biệt phù hợp với giới trẻ thời hiện đại là ‘Đối trị Căng thẳng và Trầm cảm’.

quầy sách.jpg

Sự tham gia của đại diện từ các tổ chức có chung chí hướng, luôn chung tay cùng YDA trong các hoạt động thiện nguyện như nhóm Xanh lên (Keep Hanoi Clean) và Trạm Cứu hộ chó mèo Hà nội (Hanoi Pet Rescue) làm cho không khí ngày hội trở nên náo nhiệt hơn.

keep clean.jpg

YDA đặc biệt vui mừng với sự xuất hiện của những vị khách mời danh dự là Đức Gyalwang Drukpa và Đức Gyalwa Drukpa Thuksey Rinpoche cùng tăng đoàn, những người được coi là những chiến sĩ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, cứu trợ động vật hoang, bị bỏ rơi và các hoạt động lợi ích cộng đồng khác tại khu vực Himalaya.

quầy tái chế.jpg

Tất cả những người tham gia đều ký tên như một cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực bảo vệ môi trường và làm cho thế giới ngày một tốt đẹp hơn.

PV ký ck.jpg

Buổi toạ đàm kết thúc với những tiết mục biểu diễn sôi nổi, mạnh mẽ, trong những giai điệu rộn rã, vui tươi, những tâm trạng hân hoan, và nụ cười rạng rỡ trong tinh thần YDA VIỆT NAM - YÊU THƯƠNG TRONG HÀNH ĐỘNG.

Liên Hoa


 

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com