Tuổi trẻ Thăng Long tham gia nhặt rác, giữ Hà Nội xanh

11/12/2016 04:55    Lượt xem: 135

Sáng 10 tháng 12, Tuổi trẻ Thăng Long YDA Việt Nam đã phối hợp cùng CLB Keep Hanoi Clean tổ chức nhặt rác tại công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Ngoài một số tình nguyện viên của CLB Keep Hanoi Clean và Tuổi trẻ Thăng Long YDA Việt Nam, hoạt động nhặt rác còn có sự tham gia của các thanh niên, sinh viên đại học, một số gia đình cùng các thành viên nhỏ độ tuổi mầm non và tiểu học.

(Các bạn trẻ hào hứng tham gia nhặt rác cùng James)
Phóng viên Đài truyền hình Hà Nội đã đến thực hiện phóng sự về hoạt động nhỏ bé nhưng có ý nghĩa cộng đồng này. Chương trình được phát sóng trên bản tin thời sự lúc 6h tối cùng ngày.

Thầy giáo James Joseph Kendall, nổi tiếng với danh hiệu “Ông Tây nhặt rác”, đồng thời là chủ tịch CLB Keep Hanoi clean, đã mở đầu chương trình bằng những chia sẻ thông điệp và kiến thức môi trường tới các thành viên tham gia nhặt rác, đặc biệt là các em nhỏ.
Các dụng cụ lao động cũng đã được BTC chuẩn bị sẵn sàng và phân phát cho mọi người để đảm bảo an toàn khi nhặt rác, với các nhóm tình nguyện viên được phân chia đi khắp các khu vực của công viên.

(Phân chia các dụng cụ lao động)

Công viên Thống Nhất là một địa điểm vui chơi có không gian thiên nhiên thoáng đãng nằm ngay trong trung tâm thành phố. Công viên bế ngoài khá sạch sẽ nhưng nếu nhìn kỹ trong các bụi cây, gần bờ rào có rất nhiều rác như vỏ kẹo, túi ni lông, mẩu thuốc lá, và nguy hiểm nhất là rất nhiều kim tiêm!

Buổi nhặt rác thêm phần sôi nổi và thú vị nhờ hoạt động giao lưu được tổ chức sau khi mọi người đã thu gom, tập kết rác. Trò chơi bowling thu hút không chỉ các em nhỏ mà tất cả các thành viên. Quả là sáng tạo và độc đáo khi tận dụng những chai  nước Coca và quả dừa để làm game thân thiện với môi trường. Các em nhỏ và các bạn trẻ tham gia rất hào hứng.

(YDA Việt Nam giao lưu tặng sách các bạn trẻ)

Một hoạt động nữa không kém phần thú vị do CLB YDA Việt Nam tổ chức đó là trò chơi rút thăm trúng thưởng với 5 bạn trẻ may mắn đã nhận được mỗi người một phần quà là cuốn “Tâm an lạc” của Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa. Tình cờ là những bạn nhận được sách tặng đều là người trẻ tuổi, yêu thích đọc sách, và đã tìm thấy những thông điệp rất thực tiễn cho cuộc sống và bổ ích cho tuổi trẻ.

Chị Yến, thành viên YDA chia sẻ: “Buổi nhặt rác tuy quy mô không lớn nhưng theo tôi là một hoạt động ý nghĩa bởi tôi hy vọng nó khích lệ mọi người hãy nhân rộng những hoạt động tương tự ở khắp phố phường Hà Nội. Đồng thời, nó giống như một “sân chơi” bổ ích cho các bạn trẻ và cả các em nhỏ nữa.”Dự kiến 2 CLB Keep Hanoi Clean và YDA Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động nhặt rác tại nhiều địa điểm của Hà Nội như công viên Indira Gandhi, công viên Thủ Lệ, và các công viên nhỏ khác trong Thành phố vào dịp cuối tuần để tuyên truyền cho người dân ý thức về bảo vệ môi trường.

(Tham khảo: phóng sự của Đài truyền hình Hà Nội về hoạt động nhặt rác, từ phút 08: 07: 
http://hanoitv.vn/chuong-trinh-ha-noi-1800-ngay-10122016-v55544.html)


(Thiên Hương bt.) 
 

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com