Vợ của Thượng Đế

18/05/2017 23:22    Lượt xem: 69
Mùa đông ở New York luôn lạnh giá.

Khi tất cả mọi người đều thu mình trong chiếc áo khoác dày cộp ngồi bên cạnh lò sưởi trong ngôi nhà ấm áp của mình, thì một cậu bé khoảng 10 tuổi đứng trước một cửa hàng giày rộng lớn, xuyên qua lớp kính nhìn những đôi giày đư kiểu đủ loại, cơ thể của cậu bé run lên cầm cập vì giá rét.

Nancy đến gần cậu bé, nói: “Chào người bạn nhỏ, em đang làm gì thế?”.“Em cầu nguyện Thượng Đế ban cho em một đôi giày”.

Nancy xoa xoa đầu cậu bé tỏ vẻ thông cảm, rồi dắt cậu vào tiệm giày, nhờ nhân viên bán hàng lấy cho cậu một đôi tất, Nancy còn xin nhân viên bán hàng cho cô một ly nước ấm và một chiếc khăn tay.

Sau khi dắt cậu bé ra khỏi cửa hàng, Nancy tháo đôi găng tay của nình ra, ngồi xuống, dùng nước ấm rửa sạch chân cho cậu, rồi dùng chiếc khăn tay lau khô. Lúc này, nhân viên bán hàng cầm đến một đôi vớ, Nancy mang đôi tất cho cậu bé, còn đặt đôi tất dã mua thì dặt nó vào trong túi tặng cho cậu.


Cô nhẹ nhàng xoa đầu cậu bé nói: “Người bạn nhỏ, chắc chắn bây giờ em cảm thấy rất thoải mái và ấm áp đúng không nào? Trời không còn sớm nữa, em hãy mau về nhà đi!”.

Khi cô quay người chuẩn bị rời khỏi, cậu bé vội nắm chặt tay cô ngỡ ngàng, đôi mắt ngấn nước nhìn Nancy, nói: “Cô là vợ của Thượng đế phải không?”. 

- Theo Cửa hàng "hạt giống" -

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com