YDA THĂM LÀNG TRẺ SOS HÀ NỘI NHÂN DỊP 1/6

01/06/2016 11:32    Lượt xem: 82
Nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, vào ngày Chủ nhật 29/5/2016 YDA Việt Nam đã tới thăm Làng trẻ SOS Hà Nội. Làng có 16 ngôi nhà mang tên những loài hoa đẹp, dễ thương như các em bé trong làng mà chúng tôi đã gặp. Đây là nơi hơn 200 em nhỏ mồ côi, bị bỏ rơi hay có hoàn cảnh khó khăn được nuôi dưỡng, chăm sóc cho đến khi trưởng thành, có công ăn việc làm. Có những em từng có một gia đình ruột thịt. Có em không hề biết cha mẹ đẻ của mình là ai. Nhưng khi vào các nhà của làng SOS mới thấy tất cả đều là anh chị em trong một gia đình, là con của một người mẹ không kết hôn, lấy nhà làm gia đình, toàn tâm toàn ý chăm lo cho những đứa con mà số phận đã mang đến. Chúng tôi tới vào ngày chủ nhật nên gặp rất nhiều thành viên của làng đã đi làm hoặc xây dựng gia đình trở về nhà thăm mẹ và các em. Có người mang theo cả vợ và con nhỏ làm cho gia đình càng thêm ấm áp, rộn rã tiếng trẻ nô đùa.
Các tình nguyện viên YDA tới mang theo món quà nhỏ là bộ đồ chơi lego giúp phát triển trí tuệ, những trò chơi vui, tăng cường vận động, xây dựng nhóm … phù hợp với nhiều lứa tuổi. Lúc mới tới, có em còn ngại ngùng đứng phía xa, nhưng chỉ sau ít phút giao lưu chuyện trò với các tình nguyện viên, các em đã vui vẻ nhập cuộc và tham gia rất hăng hái dưới những hạt mưa phùn đang rắc nhẹ. Cho tới khi trời chuyển mưa nặng hạt hơn thì tất cả lại vui vẻ kéo nhau vào khu có mái che để tiếp tục các trò chơi. Nhìn các em vui chơi hồn nhiên, cười nói vang cả khu làng, chúng tôi thấy lòng thật bình an, hạnh phúc.
Tới giờ trưa, các tình nguyện viên mang pizza và trái cây cho từng gia đình và chung vui cùng mọi người. Đến giờ ra về, hai bên tíu tít chào tạm biệt và hẹn gặp lại. Vài thành viên có con nhỏ đã lên kế hoạch cho con quay lại thường xuyên để gặp gỡ những người bạn vừa kịp kết thân trong buổi sáng đáng ghi nhớ này.
 

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com