YDA Việt Nam chung tay bảo vệ môi trường và nguồn nước nhân Ngày Trái Đất

23/04/2017 19:51    Lượt xem: 96

Trong hai ngày 16/4 và 22/4, nhằm hưởng ứng Ngày Trái Đất 22/4, hàng nghìn tình nguyện viên khắp cả nước đã xuống đường nhặt rác bảo vệ môi trường.

 

image7.JPG

 

YDA Việt Nam đã cùng Keep Hanoi Clean và các tổ chức thiện nguyện khác, với hơn 700 tình nguyện viên, đã tham gia sự kiện nhặt rác ở sông Tô Lịch vào ngày 16/4 và nhặt rác ở công viên Thống Nhất vào ngày 22/4.

 

image3.JPG

James Kendall của Keep Hanoi Clean cùng Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius tại sự kiện Ngày Trái đất 2017.

 

Chương trình có chủ đề “Cùng tham gia, cùng hành động: Vì nguồn nước sạch Việt Nam”. Sự kiện được tổ chức nhằm thúc đẩy sự tham gia của các bên trong công tác kiểm soát và ngăn ngừa ô nhiễm nước, từng bước thay đổi xu hướng ô nhiễm từ nặng sang ít ô nhiễm và sạch hơn.

 

Mẹ Trái Đất đã nuôi dưỡng và yêu thương chúng ta vô điều kiện, nhưng chúng ta đã làm gì? Tại hai buổi nhặt rác, chúng tôi đã nhặt được đủ loại rác: vali, quần áo, túi xách, giầy dép, lốp xe, sắt thép, cùng vô số vỏ nhựa và các túi chứa phế liệu xây dựng được vứt xuống sông Tô Lịch bên cạnh những chất thải trực tiếp đổ vào sông. Ngoài những rác nổi, rác chìm, còn có mùi xú uế bốc lên khắp khu vực mặt sông. Thật là một cảnh tượng đáng buồn.

 

image4.JPG

 

Chúng tôi hài lòng với kết quả làm việc của mình nhưng cũng băn khoăn liệu kết quả này sẽ duy trì được bao lâu và vì vậy muốn nhắc lại một lời kêu gọi: Xin đừng xả rác, hãy nhặt rác và bảo vệ môi trường, hãy chung tay bảo vệ Mẹ Trái Đất vì chính chúng ta cũng như các thế hệ tương lai.

 

Tuệ Văn

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com