YDA Việt Nam - Hành trình Tết yêu thương đến với học sinh dân tộc nội trú Quảng Bình

29/01/2021 21:12    Lượt xem: 43

Ngày 29/1/2021, Đoàn thiện nguyện do CLB Tuổi trẻ Thăng Long - YDA Việt Nam (Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên, Vĩnh Phúc) phối hợp với Công ty Năng lượng tái tạo CME tổ chức đã có mặt từ sớm tại Trường trung học nội trú Bố Trạch và các điểm trường tiểu học cơ sở 2 Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình)  để mang Tết yêu thương tới các học sinh người dân tộc nơi đây.

Xuất phát từ Hà Nội, Đoàn thiện nguyện vượt gần 600km trên những cung đường đèo dốc quanh co, có mặt tại các điểm trường huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình để tổ chức chương trình “Tết yêu thương” cho các em nhỏ nơi đây.

Đây là vùng cực kỳ khó khăn, sinh kế hạn hẹp nên bình thường người dân đã nghèo khó. Đợt lũ lụt, lở đất vừa qua lại ảnh hưởng nặng nề nên đời sống người dân rất khó khăn.

Tại chương trình, Đoàn đã trao tặng 500 suất quà cho các em học sinh và 70 suất quà cho các thầy cô; cùng nhiều thiết bị học tập..., tổng trị giá hơn 500 triệu đồng.

Theo đó mỗi suất quà Tết cho các em bao gồm: dầu ăn, gạo nếp, gạo tẻ, đường, mì chính, bánh mứt kẹo, áo dài diện Tết và phong bao lì xì 500.000 đồng/học sinh. 

70 suất quà Tết tặng giáo viên: bánh mứt Tết, mì chính, dầu ăn, chai nước tương và phong bao lì xì 400.000 đồng/giáo viên.

Lần đầu tiên được nhận quà Tết và tiền mặt, chị Y Nóc (có 6 con nhỏ đều đang học tại các điểm trường) vui lắm, nói sẽ dành tiền mua gạo ăn dần; có tiền mua áo mới đón Tết. Dịp  này đoàn thiện cũng chuẩn bị trên 100 bộ áo dài Tết làm quà tặng cho những  học sinh chăm ngoan, có thành tích học tập tốt.

Hiệu Trưởng Nguyễn Ngọc Phương - Trường Tiểu học số 2 Thượng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình phát biểu: “Chúng tôi cắm bản tại Điểm trường 61 cách biên giới Việt -  Lào 6 km, đời sống sinh hoạt và học tập của thầy trò vùng cao biên giới có vô vàn thiếu thốn, nay lại càng khó khăn hơn sau hậu quả bão lũ. Quà Tết của Đoàn thiện nguyện YDA - CME giúp cho thầy trò nhà trường đón năm mới 2021 thêm nhiều niềm vui, ấm áp và đặc biệt ý nghĩa với gia đình các em học sinh nghèo miền biên giới”.

Hiệu trưởng Trường PTTH Nội Trú xã Thượng Trạch - thầy Hoàng Đức Hòa - xúc động nói: "300 phần quà Tết đến với nhà trường vào thời điểm này thật sự quý giá, nhưng trân quý hơn cả là tấm lòng tình cảm của Đoàn thiện hạnh YDA từ Thủ đô lên với thầy trò, bà con miền biên cương. Chúng tôi vô cùng cảm động và biết ơn".

Chia sẻ với các em học sinh tại các điểm trường, anh Phạm Khắc Hà - Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ Thăng Long YDA Việt Nam nhắn nhủ và động viên các em cần nỗ lực học tập để không phụ công sức chăm lo của các thầy cô giáo: “Chỉ có kiến thức và trí tuệ mới giúp các con thoát được nghèo, thay đổi cuộc sống để có thể trở thành người có ích cho xã hội”.

Điều quan trọng và cũng là thông điệp của chương trình thiện hạnh Tết yêu thương chính là chúng ta đều phải đặt trên nền tảng của tình yêu thương và sự sẻ chia với cộng đồng để cuộc sống của mỗi người có thực sự có ý nghĩa.

 

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com