YDA Việt Nam và Công ty CMES SOLAR hỗ trợ an sinh thiết yếu bền vững tại các trường học vùng lũ Quảng Trị

19/12/2020 21:46    Lượt xem: 37
Thực hiện chương trình chung tay cùng nhà trường khắc phục hậu quả sau bão lũ, kiến thiết xây dựng môi trường xanh, trong 2 ngày 8 và 9/12/2020, Nhóm Thiện hạnh YDA Tuổi trẻ Thăng Long Việt Nam và Công ty Năng lượng tái tạo CMESOLAR đã đến thăm hỏi, trao tặng máy tính, Tivi, bàn ghế, đồ dùng học tập và trồng cây xanh trong khuôn viên trường học cấp mầm non và THCS tại huyện Hải Lăng.
Đây là chương trình cứu trợ mở đầu khởi động cho Dự án “An sinh học đường” gắn với Bảo vệ môi trường tại Quảng Trị. Dự án hướng đến giới trẻ với các mục tiêu mong muốn: Hỗ trợ giải quyết hậu quả bão lũ và cung cấp phương tiện an sinh thiết yếu thân thiện và gắn kết với môi trường.
Cụ thể, tại Trường Mầm Non, Trường TH&THCS xã Hải Lâm, Trường Mầm Non, Trường TH&THCS xã Hải Trường huyện Hải Lăng, đoàn đã trao Ti vi, máy tính, máy in, các bộ bàn ghế học sinh và giáo viên, tủ cất chăn gối, quạt tường,quạt trần, kệ sách và đồ dùng học sinh gồm: Sách vở, các bộ thí nghiệm điện tử, sinh học, hóa học, vật lý … cho nhà trường.
Ngoài ra, để giúp các trường mầm non có điều kiện phục vụ công tác dinh dưỡng cho trẻ, Đoàn đã tặng các bộ nồi nấu cơm, cối xay thực phẩm cho các trường.
Để góp phần tái tạo môi trường, Đoàn cũng tiến hành trồng các loại cây xanh như cây Sao Đen, cây Hoàng Hậu, Muồng Hoàng Yến, Giáng Hương tạo không gian xanh sạch đẹp cho khuôn viên học đường.
Thầy Nguyễn Thanh Tùng - Phó Trưởng Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Hải Lăng cho biết, ước tính thiệt hại từ mùa bão lũ lịch sử 2020 đối với ngành Giáo dục huyện là 16 tỉ đồng.
“Công tác khắc phục phải rất cấp bách, danh mục quà tặng từ YDA Việt Nam và CMES đều là các trang thiết bị dạy học tập thiết yếu, hỗ trợ hiệu quả cho công tác tự tái thiết mọi sinh hoạt học tập tại các trường. Chúng tôi chân thành cảm ơn đoàn thiện nguyện…”, thầy Tùng xúc động nói.
Song song với thiện hạnh khắc phục hậu quả sau bão lũ, Đoàn cũng đã tiến hành khảo sát phương án lắp đặt tấm pin điện năng lượng mặt trời có công suất khoảng từ 10 - 15kwh đủ cấp điện cho các trường trong việc dạy và học. Tổng kinh phí hỗ trợ đợt 1 khoảng hơn 500 triệu đồng.
Đại diện các đơn vị thiện nguyện cho biết sẽ sớm quay lại các trường học tại Hải Lăng tiếp tục công tác hỗ trợ trồng mới cây xanh; và ngay sau khi có đủ thông số kỹ thuật sẽ tiến hành lắp đặt miễn phí các tấm pin điện năng lượng mặt trời áp mái cho một số công trình học đường vùng bão lũ mới đi qua.
Chùm ảnh hoạt động thiện hạnh của YDA Tuổi trẻ Thăng Long Việt Nam tại một số trường học huyện Hải Lăng, Quảng Trị:

Ý kiến của bạn

Copyright © 2014 - YDAvietnam.org. All rights reserved

184B Xuân Diệu, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email: ydavietnam@gmail.com